Tổng thống Obama: Ông Putin không phải là bạn của Mỹ

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN -Tổng thống Mỹ Obama vừa cảnh báo người dân Mỹ cũng như người kế nhiệm Donald Trump rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ thù” và không bao giờ nên được tin tưởng bởi cộng đồng tình báo Mỹ.

Nói chuyện với ABC News, ông Obama tiếp tục nhấn mạnh rằng, bằng một cách nào đó, Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ: “Tôi nghĩ rằng, Nga đã lên kế hoạch làm điều gì đó và thực sự là họ đã làm. Một trong những điều tôi cố thuyết phục tổng thống đắc cử đó là xây dựng mối quan hệ vững chắc với các cơ quan tình báo. Chúng ta phải nhớ rằng, chúng ta đang ở cùng một đội, Vladimir Putin không phải là một phần của chúng ta. Nếu chúng ta thân thiết với lãnh đạo của quốc gia coi Mỹ là mối đe dọa, chúng ta sẽ có các vấn đề lớn hơn là tấn công mạng”.

ảnh 1

Tổng thống Obama cảnh báo ông Putin không phải cùng phe với nước Mỹ

Khi được hỏi liệu có đánh giá quá thấp Tổng thống Putin, ông Obama cho biết, ông không hề có suy nghĩ này, tuy nhiên, ông đã nhầm lẫn về khả năng tiếp nhận và phân biệt thông tin của người dân Mỹ. 

Tổng thống Obama cũng cố cảnh báo các đồng minh khác như Đức và Pháp, những nước chuẩn bị có bầu cử tổng thống mới vào năm 2017, về sự can thiệp của Nga.

Theo báo cáo đánh giá mới được công bố bởi các cơ quan tình báo Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người ra lệnh giúp đỡ ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Tình báo Mỹ cho rằng, Nga đã sử dụng nhiều cách thức để đánh lạc hướng dư luận như tuyên truyền bằng truyền thông nhà nước, mạng xã hội hay các tổ chức tư nhân.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyen Thi Mui

8 năm đánh giá Ông OBAMA là tổng thống của nước Mỹ. Nhưng chỉ còn vài ngày cuối nhiệm kỳ, suy nghĩ của ông không xứng đáng ở vị trí Tổng thống, bởi câu nói ở bài báo này "Tổng thống Mỹ Obama vừa cảnh báo người dân Mỹ cũng như người kế nhiệm Donald Trump rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin là “kẻ thù” và không bao giờ nên được tin tưởng bởi cộng đồng tình báo Mỹ".

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top