Tân Hoa hậu Iraq 2015 bị đe dọa bắt cóc, giết hại nếu không tham gia IS

0 Hà Triệu (Theo Dailymail)
ANTĐ Dù lo sợ về lời đe dọa lạnh lùng trong điện thoại của IS nhưng Hoa hậu Iraq 2015 Shaymaa Qasim Abdelrahman khẳng định cô sẵn sàng đối mặt với tất cả. 

Truyền thông ở Kuwait đưa tin, Hoa hậu Iraq 2015 Shaymaa Qasim Abdelrahman đã nhận được một cuộc điện thoại "máu lạnh" từ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khi cô vừa đăng quang cuộc thi nhan sắc lớn nhất đất nước hôm 19-12, sau hơn 40 năm cuộc thi không được tổ chức. "Abdelrahman bị cảnh báo nếu không tham gia IS, cô sẽ bị bắt cóc và nhận một cái kết chết chóc", tờ Al -Watan ở Kuwait cho biết.
ảnh 1Shaymaa Qasim Abdelrahman đăng quang Hoa hậu Iraq 20015 hôm 19-12

Cô gái 20 tuổi đến từ Kirkuk này đã từng rất lo sợ trước cuộc điện thoại, nhưng khẳng định rằng mối đe dọa đó sẽ không thể ngăn cô đến với cuộc thi nhan sắc. "Tôi muốn chứng minh rằng, người phụ nữ Iraq có quyền sống bình đẳng trong xã hội của mình, họ có quyền lợi như những người đàn ông khác. Tôi không sợ gì, tôi tin rằng những gì tôi đang làm là hoàn toàn đúng", Abdelrahman trả lời phỏng vấn hãng tin NBC News.

Cô gái trẻ cũng vui mừng bày tỏ sau chiến thắng của mình: "Tôi cảm thấy hạnh phúc khi Iraq đã tiến về phía trước. Sự kiện này thực sự rất lớn và nó khiến người Iraq có thể mỉm cười tự tin hơn trước thế giới".

Cuộc thi Hoa hậu Iraq lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Baghdad sau hơn 40 năm trì hoãn. Trước đó, vào tháng 9-2015, ban tổ chức đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ những người thuộc tôn giáo bảo thủ và lãnh đạo bộ tộc bảo thủ khi họ gay gắt chỉ trích cuộc thi là chống lại đạo Hồi và đe dọa đạo đức xã hội.
ảnh 2Cuộc thi được coi là bước chuyển đáng chú ý của Iraq sau 12 năm Tổng thống Saddam Hussein bị lật đổ

Reuters cho biết, ít nhất 2 cô gái trẻ đã rút khỏi cuộc thi sau khi nhận được lời đe dọa sẽ bị giết chết nếu tiếp tục. Trước phản ứng gay gắt của nhiều người, ban tổ chức cũng phải bỏ phần thi áo tắm, thay vào đó bằng trang phục kín đáo hơn và hoãn đêm chung kết lại nhằm tránh bớt áp lực từ những lời chỉ trích.

Tuy nhiên, nhiều người tiến bộ ở Iraq đã ủng hộ cuộc thi và quyết tâm đẩy mạnh sự kiện mà họ coi là đánh dấu trong bước tiến bình thường hóa xã hội vốn bị chia rẽ, tổn thương sâu sắc sau 12 năm Tổng thống Saddam Hussein bị lật đổ.

"Chúng tôi mong muốn tìm thấy một đại sứ cho Iraq. Những gì chúng tôi hy vọng đạt được là sẽ làm cho tiếng nói của Iraq được nghe thấy để cả thế giới thấy rằng trái tim của đất nước vẫn còn đập", ông Senan Kamel, người đứng đầu ban tổ chức cuộc thi cho biết. 

Lần đầu tiên và cũng là lần cuối Iraq tham gia cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn là vào năm 1972 khi Hoa hậu Wijdan Burhan al-Deen đại diện cho đất nước đi thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế Giới.

ảnh 3Tân Hoa hậu Iraq 2015 bị đe dọa bắt cóc nếu không tham gia IS
ảnh 4Cuộc thi vấp phải sự chỉ trích từ những người thuộc tôn giáo bảo thủ ở Iraq
ảnh 5Phần thi áo tắm bị bỏ trong cuộc thi thay bằng một trang phục kín đáo hơn
ảnh 6Hoa hậu Shaymaa Qasim Abdelrahman trong đêm chung kết tại Baghdad hôm 19-12
ảnh 7
ảnh 8Shaymaa Qasim Abdelrahman sẵn sàng đối mặt với mọi lời đe dọa từ IS.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top