Su-24SM của Nga bay sát chiến hạm Hà Lan trên biển Baltic

0 Đặng Vũ (Theo DB)
ANTD.VN - Theo hải quân Hà Lan, 2 máy bay chiến đấu Su-24SM của Nga đã áp sát chiến hạm HNLMS Evertsen của nước này trên biển Baltic vào hôm 16-5 vừa qua.

Các máy bay Nga chỉ cách tàu hộ tống HNLMS Evertsen chỉ 200m. Hà Lan cho biết, họ không rõ các máy bay trên có được trang bị vũ khí hay không, nhưng đồng thời khẳng định, họ không coi máy bay Nga là một mối đe dọa.

Viện phân tích Chiến lược và Công nghệ Nga (CAST) cho biết, đây có thể là các máy bay thuộc Căn cứ cường kích hải quân cận vệ số 72, đóng tại sân bay Chernyakhovsk, vùng Kaliningrad.

ảnh 1

Hà Lan khẳng định họ không coi máy bay Nga là mối nguy hiểm

Nếu thực sự muốn tấn công, các máy bay Su-24SM của Nga được cho là sẽ sử dụng tên lửa tầm xa thay vì việc tiếp cận ở khoảng cách gần như vậy do tàu hộ tống HNLMS Evertsen của Hà Lan là chiến hạm được trang bị nhiều radar và cả hệ thống phòng không hiện đại.

Máy bay Nga thường xuyên có hành động áp sát các chiến hạm của NATO trên biển Baltic, gần nhất là vụ các máy bay Su-24SM áp sát ở khoảng cách vài chục mét so với tàu khu trục hạm USS Donald Cook của Mỹ vào hồi năm 2016, gây ra sự phản đối mạnh mẽ từ phía Washington. 

Video máy bay Nga bay sát chiến hạm Hà Lan:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top