Quân đội Syria siết chặt vòng vây khủng bố IS ở Deir Hafer

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 19-3, quân đội Syria tiếp tục hoạt động quân sự chống khủng bố ở đông Aleppo, mở rộng thêm phạm vi chiếm đóng gần Deir Hafer, và giành quyền kiểm soát một số ngôi làng.

ảnh 1

Quân đội Syria đã siết chặt vòng vây IS ở Deir Hafer, phía đông Aleppo

Các đơn vị quân đội Syria đã có những cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông Aleppo. Sau nhiều giờ giao chiến căng thẳng, quân chính phủ đã giành quyền kiểm soát ngôi làng Ahmadiyeh tại các khu vực phía bắc Deir Hafer. Sau đó, họ tiếp tục đánh chiếm thành công 2 ngôi làng Um Tineh và al-Maboujeh ở các khu vực phía đông và tây của thị trấn.

Trước đó, vào ngày 18-3, lực lượng chính phủ Damascus cũng đã đạt được những chiến thắng vang dội ở đông Aleppo, khi họ giải phóng tất cả các ngôi làng nằm ở phía nam căn cứ không quân Kuweires, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn phiến quân IS.

Các lực lượng quân đội đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn các thị trấn Rasm al-Abd, Tal Ahmar và al-Asemiyeh ở phía nam Kuweires, nối với khu vực Sabkhat al-Jaboul ở đông Aleppo.

Theo một nguồn tin quân sự, những người lính Syria hiện đã bao vây thị trấn chiến lược Deir Hafer từ hướng bắc, tây và nam, sau khi giành lại quyền kiểm soát thị trấn al-Harmal ở phía tây nam Deir Hafer.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top