Quân đội Syria giành thêm nhiều chiến thắng ở đông Aleppo

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Nguồn tin chiến trường ngày 17-5 cho biết, trong vài ngày qua, binh sĩ quân đội Syria liên tiếp giành thêm nhiều chiến thắng trong cuộc chiến chống khủng bố ở đông Aleppo.

ảnh 1

Binh sĩ Syria tham chiến chống khủng bố ở chiến trường đông Aleppo

"Trong những ngày qua, quân đội Syria đã gây ra những tổn thất nặng nề cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đông Aleppo. Hiện họ đang tham gia vào các cuộc đụng độ với nhóm khủng bố trong khu vực, cố gắng đẩy lùi các tay súng thánh chiến ra khỏi nhiều đồi cao", một nguồn tin chiến trường cho biết.

Theo nguồn tin, sau khi giải phóng Aliyat Bu Kamal vào tối 16-5, quân đội Syria đã tiến sát hơn đến các mỏ đá Tal Hassan, ở phía nam.

Không lâu sau khi phát động cuộc tấn công vào Tal Hassan, các đơn vị quân đội đã vượt qua hàng phòng thủ đầu tiên của IS, buộc nhóm khủng bố rút quân khỏi phía nam để tránh bị nhận thêm tổn thất.

Với việc giành lại quyền kiểm soát Tal Hassan, lực lượng Tiger của quân đội Syria đã bảo vệ thành công căn cứ không quân chiến lược Jarah.

Trước đó, lực lượng chính phủ đã có cuộc giao chiến căng thẳng với IS ở phía đông nam Aleppo. Sau nhiều giờ chiến đấu không biết mệt mỏi, cuối cùng binh sĩ Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào các vị trí của lực lượng ủng hộ chính phủ, dọc theo con đường chính nối Hama với Aleppo.

Các nguồn tin cho hay, IS cũng đã tiến hành một cuộc tấn công quy mô lớn để cắt đứt Ithriya-Khanasser - tuyến đường cung cấp duy nhất của chính phủ Syria tới tỉnh Aleppo, đánh vào các vị trí của quân đội ở thung lũng al-Azib, gần đường Ithriya-Khanasser. Tuy nhiên, hoạt động này của IS đã bị binh sĩ Syria đáp trả quyết liệt. Nhóm khủng bố không những phải ra lệnh rút lui quân, mà chúng còn phải chịu tổn thất lớn về nguồn nhân lực.

Được biết, sau khi quân đội giành lại căn cứ không quân Jarah và các khu lân cận, IS đã phát động một vài đợt tấn công nhằm kiểm soát tuyến đường Ithriya-Khanasser trong vài ngày qua, song hoạt động của chúng đều bị quân đội Syria chặn đứng thành công.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top