Quân đội Iraq tái chiếm 70% khu vực phía đông Mosul

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo một chỉ huy của quân đội Iraq, lực lượng của họ đã tái chiếm được 70% khu vực miền đông Mosul và sẽ tiến tới dòng sông ngăn cách thành phố trong một vài ngày tới.   

“Khoảng 70% diện tích ở miền đông Mosul đã được giải phóng. Tôi nghĩ rằng, trong một vài ngày tới, chúng tôi có thể kiểm soát toàn bộ khu vực phía đông”, Trung tướng Talib Shaghati, chỉ huy lực lượng chống khủng bố tinh nhuệ Iraq (CTS), đơn vị mũi nhọn của chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, cho biết.

ảnh 1Quân đội Iraq đang có những chiến thắng chắc chắn trước IS ở Mosul

Nửa phía tây còn lại của Mosul hiện vẫn đang trong tầm kiểm soát của IS với hàng trăm xe bom và các tay súng bắn tỉa của khủng bố luôn trong tư thế sẵn sàng kháng cự.

Theo ông Shaghati, sự giúp đỡ của dân thường đã khiến quá trình tiến công diễn ra nhanh hơn dự kiến: “Họ cho chúng tôi thông tin về địa điểm ẩn náu của khủng bố, nơi chúng triển khai lực lượng cũng như khu vực dự trữ vũ khí”. Ông cũng khen ngợi khả năng không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu là vô cùng ấn tượng, khiến khủng bố khó khăn trong lẩn trốn và phải chịu áp lực dồn dập.

CTS bắt đầu tấn công vào miền đông Mosul từ cuối tháng 10 và nhanh chóng đạt được nhiều thành công, tuy nhiên, lực lượng binh lính Iraq tại khu vực phía nam và bắc của thành phố lại có những bước tiến chậm chạm hơn. CTS đang là lực lượng được huấn luyện và thiện chiến nhất của quân đội Iraq.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top