Phiến quân IS ở đông Aleppo đang suy yếu nhanh chóng

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Trong những ngày gần đây, các hoạt động chống khủng bố của lực lượng vũ trang Damascus ở phía đông Aleppo đang được đẩy mạnh, khiến cho nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở đây đang suy yếu nhanh chóng. 

ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

Ngày 17-3, lực lượng không quân Syriq đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS ở vùng nông thôn, phía đông Aleppo.

Hãng tin Amaq có quan hệ mật thiết với IS mới đây đã phát hành một video cho thấy, các chiến đấu cơ Syria dội bom dồn dập, phá hủy nhiều vị trí của nhóm khủng bố trong thị trấn Deir Hafer, trên vùng nông thôn, phía đông Aleppo. 

Deir Hafer hiện vẫn là thành trì cuối cùng còn lại của IS ở khu vực này.

Cùng ngày, lực lượng Tigers, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), tổ chức tấn công phiến quân IS trên vùng ngoại vi phía nam thị trấn Deir Hafer, giải phóng hai ngôi làng Khassaf và Zubayda, và ngọn đồi cùng tên Khassaf gần đó.

Sau một cuộc tấn công nhanh ác liệt, đánh vào các tuyến phòng ngự của IS, các lực lượng vũ trang Syria, chủ công là lực lượng Tiger, tiếp tục giải phóng ngôi làng Kiyariyah, phía bắc thị trấn Deir Hafer, đang bị IS tạm chiếm.

Hiện các lực lượng chính phủ Syria vẫn đang giao chiến ác liệt với các tay súng thánh chiến tại làng Ash Shuraymah, và chưa thể giải phóng được ngôi làng này.

Theo một nguồn tin quân sự, mục tiêu tấn công của quân đội Syria thực sự đã rất rõ ràng, các đơn vị lực lượng Tigers đang cố đánh chiếm những ngôi làng và khu dân cư, nhằm hình thành một vòng vây lớn bao quanh Deir Hafer, buộc IS phải tìm cách tháo thân rút khỏi thị trấn.

IS trong thị trấn Deir Hafer hiện đang phải đối mặt với sự suy yếu nhanh chóng ở đông Aleppo, khi quân đội Syria, do lực lượng Tiger dẫn đầu, đã xâm nhập vào khu vực.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top