Ông Trump tuyên thệ, chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters, RT)
ANTD.VN - Ông Donald Trump vừa chính thức tuyên thệ để trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ vào đúng 12h trưa ngày 20-1 (giờ địa phương). Ông sẽ kế nhiệm Tổng thống Obama với tuyên bố ưu tiên nước Mỹ lên hàng đầu ở cả chính sách đối nội và đối ngoại.

Buổi lễ nhậm chức của ông Trump vừa diễn ra tại sảnh phía tây của Điện Capitol, thủ đô Washington DC trước sự chứng kiến trực tiếp của khoảng 900.000 người bao gồm nhiều nhân vật nổi tiếng trong giới chính trị Mỹ.

ảnh 1

Ông Trump giơ tay thề bảo vệ hiến pháp nước Mỹ dù bất kì điều gì xảy ra

Sau khi tuyên thệ sẽ bảo vệ hiến pháp nước Mỹ, ông Trump đã có bài phát biểu khoảng 20 phút, chủ yếu là đưa ra các lời hứa cùng tuyên bố nước Mỹ sẽ mạnh mẽ và tuyệt vời trở lại.

"Hôm nay, chúng ta không đơn thuần chuyển giao quyền lực từ đảng này sang đảng khác mà chúng ta đang chuyển giao quyền lực từ Washington DC đến các bạn, người dân Mỹ. Chúng ta sẽ giúp các quốc gia khác giàu có, thịnh vượng nhờ sức mạnh cũng như sự tự tin của đất nước chúng ta. Từ đây về sau sẽ chỉ có nước Mỹ trước tiên, nước Mỹ trước tiên. Tôi sẽ chiến đấu cho các bạn với từng hơi thở trong mình và sẽ không bao giờ khiến các bạn thất vọng. Nước Mỹ sẽ lại chiến thắng và chiến thắng vang dội chưa từng thấy", ông Trump tuyên bố trong bài phát biểu của mình.

ảnh 2Hình ảnh được một phóng viên ghi lại so sánh sự khác biệt giữa lễ nhậm chức của ông Trump và Obama (phải)

Đám đông đến dự lễ nhậm chức của Trump được đánh giá là đông gấp nhiều lần buổi lễ nhậm chức của Tổng thống Obama hồi năm 2008, tuy nhiên, một điều đáng chú ý trong lễ nhậm chức này có một số lượng lớn tham gia là người biểu tình. Những người này đã có những hành động phá hoại và đụng độ với cảnh sát trong một vài ngày qua.  

Video ông Trump tuyên thệ nhậm chức:

ảnh 3

Tổng thống Obama bắt tay ông Trump trước khi chính thức chuyển giao quyền lực

ảnh 4

2 người con gái của ông Trump mặc trang phục trắng, vốn là màu sắc tượng trưng truyền thống cho thông điệp về nữ quyền

ảnh 5

Bà Hillary Clinton cũng mặc màu trắng và tỏ ra khá vui vẻ trong lễ nhậm chức của cựu đối thủ Donald Trump

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top