Ông Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử, tính biện pháp đáp trả

1 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chấp nhận kết luận của các cơ quan tình báo Mỹ, trong đó cáo buộc Nga có tham gia tấn công mạng nhằm làm sai lệch kết quả của bầu cử Mỹ, đồng thời cân nhắc biện pháp đáp trả.

“Ông ấy đã chấp nhận việc có các tổ chức ở Nga đã thực hiện các hành động nhằm phá hoại Đảng Dân chủ”, Reince Priebus, cựu Chủ tịch Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa và Chánh văn phòng Tổng thống Mỹ tương lai, nói với Fox News.

ảnh 1

Ông Trump thay đổi suy nghĩ về Nga một cách chóng mặt

Phát biểu mới của ông Priebus đánh dấu sự thay đổi đến mức chóng mặt của ông Trump. Do sau khi có cuộc gặp mặt với giới lãnh đạo tình báo vào 6-1, ông Trump vẫn khăng khăng rằng, Nga không thể can thiệp vào kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Ngoài ra, trên Twitter vào hôm 7-1, ông cũng vừa đề cập đến chuyện hàn gắn quan hệ với Nga trong tương lai.

Theo ông Priebus, ông Trump có kế hoạch tham vấn các cơ quan tình báo Mỹ về những  hành động cần làm tiếp theo và dựa vào những gợi ý này, động thái cụ thể sẽ được thực hiện.

Hôm 6-1, tình báo Mỹ đã đưa ra báo cáo đánh giá chi tiết, trong đó, chỉ đích danh Tổng thống Putin chỉ đạo các nỗ lực nhằm can thiệp bầu cử Mỹ. Các cơ quan này cho rằng, Nga đã sử dụng nhiều cách thức để đánh lạc hướng dư luận như tuyên truyền bằng truyền thông nhà nước, mạng xã hội hay các tổ chức tư nhân.

bình luận(1 bình luận)

20x20Nguyễn Đức Anh

Chúng ta chờ xem bản lĩnh của Ông Trump ra sao - Liệu Ông ta có bị cuốn vào nhưng cái đầu nóng trong giới diều hâu Mỹ hay không - Hy vọng thế giới của chúng ta sẽ được bình yên trong nhiệm kỳ của Trump.

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top