Ông Trump quyết phủ nhận việc Nga can thiệp bầu cử Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo một báo cáo đánh giá mới được công bố bởi các cơ quan tình báo Mỹ, Tổng thống Nga Vladimir Putin là người ra lệnh giúp đỡ ông Donald Trump chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

“Chúng tôi đánh giá rằng, Tổng thống Putin đã ra lệnh gây ảnh hưởng lên chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời cũng phát hiện ra, chính quyền Nga có chiều hướng ưa thích ông Trump. Chúng tôi rất tự tin với nhận định của mình”, báo cáo mới cho hay.

Tình báo Mỹ cho rằng, Nga đã sử dụng nhiều cách thức để đánh lạc hướng dư luận như tuyên truyền bằng truyền thông nhà nước, mạng xã hội hay các tổ chức tư nhân.

Mặc dù không đưa ra được giải thích chi tiết về cách thức hacker Nga truyền dữ liệu đến cho Wikileaks, tuy nhiên, báo cáo mới cho rằng, Moscow chọn Wikileaks do danh tiếng và sự đáng tin cậy của tổ chức này. Văn bản trên còn cảnh báo Moscow sẽ áp dụng thành công này trong các trường hợp khác trên thế giới, đặc biệt là với các đồng minh của Mỹ.

ảnh 1

Ông Trump không tin mình chiến thắng nhờ trợ giúp của Nga

Đây là báo cáo đã được trình lên Tổng thống Obama và cả ông Donald Trump. Phát biểu trước báo giới về vấn đề này, ông Trump cho biết, cuộc nói chuyện với lãnh đạo các cơ quan tình báo là mang tính xây dựng, tuy nhiên, không có đủ bằng chứng cho thấy Nga đã ảnh hưởng tới kết quả cuộc bầu cử.

Ông Trump còn tiết lộ việc, Đảng Cộng hòa cũng đã trở thành mục tiêu của hacker trong chiến dịch tranh cử, tuy nhiên, không có bất kì sự cố nào nghiêm trọng xảy ra do khả năng phòng thủ an ninh mạng tốt hơn Đảng Dân chủ. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top