Nhật Bản trao công hàm phản đối Triều Tiên phóng thử tên lửa

0 Tuấn Anh (Tổng hợp)
ANTD.VN - Chính phủ Nhật Bản ngày 16-4 đã trao công hàm phản đối Triều Tiên về việc trước đó cùng ngày Bình Nhưỡng phóng thử một tên lửa đạn đạo, cho rằng hành động này rõ ràng vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. 

ảnh 1

Truyền hình Hàn Quốc chiếu hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì và Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã điện đàm và trao đổi quan điểm về tình hình trên Bán đảo Triều Tiên. Động thái trên diễn ra ngay sau khi Triều Tiên thất bại trong vụ phóng thử tên lửa.

Trong khi đó, Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, nhiều chính đảng của Hàn Quốc ngày 16-4 đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, gọi đây là một hành động khiêu khích liều lĩnh và cảnh báo Bình Nhưỡng sẽ phải chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng. 

Trong một diễn biến khác, Hãng Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự Hàn Quốc ngày 16-4 tiết lộ, quân đội nước này hiện đang ở trong giai đoạn cuối cùng của việc tự phát triển một hệ thống phòng thủ tên lửa, nhằm đối phó tốt hơn với các mối đe dọa tên lửa đang gia tăng từ phía Triều Tiên. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top