Nga ca ngợi lực lượng không quân hỗ trợ đối thoại nội bộ ở Syria

0 Vũ Tú (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Hội đồng an ninh Nga ngày 14-5 ca ngợi lực lượng không quân nước này đã thúc đẩy đối thoại nội bộ ở Syria, nhằm phục vụ lợi ích cho việc giải quyết chính trị của cuộc xung đột ở đất nước đang bị chiến tranh tàn phá nặng nề này.

ảnh 1

Máy bay chiến đấu Nga tại căn cứ không quân Hmeimim ở Syria

"Các hành động phối hợp chung giữa lực lượng không quân Nga và quân đội chính phủ Syria chống lại các phần tử khủng bố đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho các nhóm khủng bố quốc tế ở Syria, đóng góp vào sự thay đổi tình hình ở quốc gia Trung Đông này, tạo điều kiện thuận lợi cho thúc đẩy đối thoại nội bộ ở Syria, nhằm phục vụ lợi ích cho việc giải quyết chính trị của cuộc xung đột", Phó thư ký Hội đồng an ninh Nga Mikhail Popov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Krasnaya Zvezda hôm 14-5.

"Việc Nga gửi lực lượng không quân đến Syria theo yêu cầu của ban lãnh đạo đất nước Syria là để ổn định chính quyền hợp pháp, giáng đòn nặng nề vào chủ nghĩa khủng bố quốc tế, và kết thúc mối hiểm họa của các phần tử khủng bố", ông Popov nói thêm.

Cuộc xung đột Syria đã kéo dài hơn 6 năm, giữa quân đội chính phủ chiến đấu chống lại rất nhiều phe phái đối lập và các nhóm khủng bố.

Hồi đầu tháng 5-2017, một thỏa thuận về các vùng an toàn tại Syria đã được thiết lập, và được đại diện phái đoàn Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran ký kết trong cuộc đàm phán ở Astana, Kazakhstan, nhằm giảm tình trạng bạo lực kéo dài đã nhiều năm qua tại quốc gia Ả Rập.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top