Mỹ sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân

0 Vũ Tú (Theo ITV)
ANTD.VN -Căng thẳng với Triều Tiên về chương trình hạt nhân tiếp tục tăng lên khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence khẳng định, Washington sẽ không nghỉ ngơi cho đến khi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

ảnh 1

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence (bên trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

Tuyến bố trên của ông Pence được đưa ra trong chuyến thăm tới Nhật Bản vào ngày hôm qua (18-4).

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và các nhà lãnh đạo khác, ông Pence khẳng định, Washington sẽ không "nương tay" cho đến khi đạt được mục tiêu cuối cùng là phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, và ông cũng nói với các phóng viên rằng, Tổng thống Donald Trump tin là, sức ép về kinh tế và ngoại giao sẽ góp phần hối thúc Triều Tiên hợp tác trong việc từ bỏ chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước này.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, khi các quốc gia bắt tay với nhau để cùng gây sức ép về ngoại giao và kinh tế, chúng ta sẽ có cơ hội đạt được sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Mỹ chắc chắn sẽ không nghỉ ngơi và không nương tay cho tới khi Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân", ông Pence khẳng định, đồng thời nhắc lại một lần nữa rằng, "thời của sự kiên nhẫn chiến lược đã kết thúc".

Nhân chuyến thăm tới Nhật Bản, Phó Tổng thống Pence tiếp tục nhấn mạnh cam kết của Mỹ trong việc duy trì mối quan hệ thân thiết với Tokyo, khẳng định liên minh Mỹ - Nhật là "hòn đá tảng" của hòa bình và an ninh khu vực Đông Bắc Á.

Được biết, Phó Tổng thống Pence đến Nhật Bản sau chuyến thăm tới Hàn Quốc - điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến công du châu Á kéo dài 10 ngày của ông. 

Chuyến thăm châu Á của ông Pence diễn ra, khi Triều Tiên vừa tổ chức lễ duyệt binh lớn chưa từng có, với các màn phô diễn sức mạnh quân sự gây chú ý tại thủ đô Bình Nhưỡng hôm 15-4.

Đúng một ngày sau đó, Triều Tiên đã tiến hành phóng thử tên lửa đạn đạo nhưng không thành công. Tuy nhiên, Bình Nhưỡng được dự đoán sẽ tiến hành một vụ thử hạt nhân tiếp theo vào cuối tháng này, nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng quân đội.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top