Lại nổ bom xe kinh hoàng ở Baghdad, hơn 60 người thương vong

0 Vũ Tú (Theo RT)
ANTD.VN -Một vụ nổ bom xe kinh hoàng lại vừa mới xảy ra tại một chợ rau ở quận Jamila, phía đông Baghdad, khiến hơn 60 người thương vong.

ảnh 1

Cảnh sát phong tỏa hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ nổ bom xe, ngày 8-1-2017

Hãng tin Reuters dẫn lời cảnh sát và các bác sĩ cho biết, ngày 8-1, thủ đô Baghdad của Iraq tiếp tục rung chuyển bởi một vụ đánh bom xe nhằm vào khu chợ thuộc quận Jamila, phía đông Baghdad, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng và làm 50 người khác bị thương.

ảnh 2

Hiện trường vụ đánh bom xe tại Baghdad, ngày 8-1-2017

Được biết, quận Jamila có đông tín đồ Hồi giáo dòng Shi'ite sinh sống. Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào đứng ra nhận trách nhiệm về sự vụ trên.

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra chưa đầy một tuần, sau khi một vụ nổ tương tự  tại một quảng trường nhộn nhịp thuộc quận Sadr City ở thủ đô Baghdad, Iraq, khiến 36 người thiệt mạng, và làm bị thương 52 người.

Trước đó, hôm 31-12-2016, đã xảy ra 3 vụ đánh bom trên khắp thủ đô làm 29 người thiệt mạng.

Như vậy chỉ trong vòng một tuần đã liên tục xảy ra một loạt các vụ tấn công tại Iraq, cướp đi mạng sống của nhiều người. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm một trong những vụ tấn công.

Trong một diễn biến khác, nhóm khủng bố IS hiện vẫn đang cố phản kháng quyết liệt một cuộc tấn công của quân đội Iraq, được Mỹ hậu thuẫn ở Mosul, sau khi chúng phải hứng chịu những tổn thất lớn ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top