IS tấn công quân chính phủ ở Homs, 27 lính Syria thiệt mạng

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Hãng tin Amaq thân với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ngày 18-5 đưa tin, một kẻ đánh bom tự sát đã lái chiếc xe bom lao thẳng vào trung tâm tập trung quân của quân đội Syria ở phía đông tỉnh Homs, khiến ít nhất 27 binh sĩ Syria thiệt mạng.

ảnh 1

Phiến quân IS

Kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết trên được xác định là tên Abu Othman Al-Tai.

Theo nguồn tin Amaq, vài phút sau khi những quả bom tự chế gắn trên phương tiện lưu động cải tiến (SVBIED) được kích nổ, hàng chục phần tử nổi dậy Hồi giáo đã vượt qua một số vị trí hiện do quân đội Syria kiểm soát tại khu vực Mannoukh, và chiếm được các chiến lợi phẩm tại các địa điểm mà nhóm khủng bố mới giành lại được.

Hãng tin Amaq khẳng định, 27 binh sĩ Syria đã thiệt mạng sau cuộc tấn công của IS nhằm vào khu vực sa mạc phía bắc của căn cứ không quân T4, một xe tăng của quân đội cũng đã bị phá hủy bởi hoạt động này của IS. Ngoài ra, nhóm khủng bố còn thu được một loạt các tên lửa chống tăng và một xe tải nhỏ từ các lực lượng chính phủ.

Hãng tin Al-Masdar News không thể xác minh một cách độc lập những thông tin trên của Amaq. Tuy nhiên, các nguồn tin quân sự nói rằng, các cuộc đụng độ giữa quân đội Syria và phiến quân IS đã diễn ra vô cùng khốc liệt ở phía đông tỉnh Homs trong suốt 48 giờ qua.

Kể từ tháng trước, lực lượng vũ trang Damascus đã giải phóng nhiều ngôi làng và đỉnh đồi then chốt ở phía đông tỉnh Homs, do đó đã giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ mà bị IS chiếm giữ suốt từ năm 2014.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top