IS tấn công, 5 binh sĩ Syria thiệt mạng gần Palmyra

0 Hoàng Nguyễn (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -5 binh sĩ quân đội Syria đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bất ngờ mới đây của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), ở khu vực phía nam thành phố Palmyra.

ảnh 1

IS đăng tải hình ảnh từ chiến trường Palmyra, ngày 27-4-2017

Theo hãng tin Amaq, cơ quan truyền thông chính thức của IS, khoảng trưa ngày 27-4, phiến quân thánh chiến đã phát động một cuộc tấn công ở khu vực phía nam của thành phố cổ Palmyra, quyết đánh chiếm một căn cứ của quân đội Syria tại Sukkari Quarries. Hoạt động bất ngờ này của IS đã khiến 5 binh sĩ quân chính phủ thiệt mạng.

Trước đó, ngày 26-4, hãng tin Amaq đã đăng tải một loạt các hình ảnh về một cuộc tấn công đẫm máu khác của nhóm khủng bố gần khu kho lương thực Palmyra, cho thấy, phiến quân đã bắt cóc 4 người Syria, ít nhất 8 binh sĩ Syria bị bắn chết.

Vụ việc chưa được Al-Masdar News xác nhận độc lập.

Được biết, hãng tin Amaq thường hay phóng đại con số thương vong liên quan đến quân chính phủ, và trong một số trường hợp được cho là hoàn toàn bịa đặt.

Hãng này cũng thường công bố những chiến thắng đạt được của phiến quân IS, nhưng không bao giờ thừa nhận những thất bại từ nhóm khủng bố này.

Trong một diễn biến khác, sau nhiều ngày chiến đấu dai dẳng, cuối cùng đến sáng ngày 26-4, quân đội Syria đã giải phóng được mỏ khí đốt Al-Shaer.

Giành được khu mỏ khí gas then chốt này, các lực lượng quân chính phủ đã có thể mở rộng vành đai an ninh trên hướng bắc thành phố cổ Palmyra, đồng thời mở hướng tấn công vào vùng đất do IS tạm chiếm phía đông Hama và địa phận tỉnh Homs.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top