Hoạt động buôn bán Trung Quốc - Triều Tiên vẫn rất hối hả

0 Trung Hiếu (Theo FL)
ANTD.VN - Báo chí phương Tây vừa tiến hành điều tra và phát hiện ra rằng, ở khu vực biên giới Trung Quốc – Triều Tiên, các hoạt động buôn bán vẫn đang diễn ra rất hối hả, bất chấp các lệnh cấm vận và trừng phạt mà Bình Nhưỡng phải chịu.

ảnh 1Đoàn xe tải chạy trên cây cầu bắc qua sông Yalu, nối giữa Dandong (Trung Quốc) với Sinuiju (Triều Tiên )

Trước đó, hãng tin Reuters đã phát hiện ra rằng trong buổi lễ duyệt binh ngày 15-4 của Triều Tiên, nhiều xe tải mang thương hiệu Sinotruk của Trung Quốc đã xuất hiện và chở theo các tên lửa. Điều này khiến các chuyên gia tin rằng Bắc Kinh vẫn đang “bơm” hàng hóa hỗ trợ cho Bình Nhưỡng, qua đó khiến cho các lệnh trừng phạt của quốc tế trở nên vô nghĩa.

Gần đây, báo chí phương Tây đã tiến hành xâm nhập khu vực cửa khẩu thị trấn Hunchun ở biên giới Trung Quốc – Triều Tiên để tìm hiểu tình hình. Kết quả là họ được chứng kiến những hàng xe dài từ Triều Tiên chờ để làm thủ tục sang Trung Quốc để cung cấp hàng hóa, và ngược lại.

Được biết, các hoạt động giao dịch thương mại với Trung Quốc là nguồn cung cấp tiền mặt và hàng hóa chính của Triều Tiên. Với kênh kết nối này, Bình Nhưỡng vẫn có thể “sống tốt” bất chấp các lệnh trừng phạt từ quốc tế.

Gần đây, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump lại quay trở về cách tiếp cận cũ trong việc gây áp lực đối với Triều Tiên, đó là “nhờ” Trung Quốc cứng rắn hơn với quốc gia Đông Á.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top