Hiện trường đẫm máu vụ nổ bom tại ga tàu điện ngầm Nga

0 Hà Triệu (Theo RT)
ANTD.VN - Một vụ nổ bom vừa xảy ra tại ga tàu điện ngầm St Petersburg, Nga đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Ủy ban chống Khủng bố Quốc gia Nga (NAC) xác nhận, vụ nổ bom xảy ra khi tàu điện ngầm đang đi đến trạm Sennaya Ploshchad, thuộc thành phố St Petersburg. Vụ việc đã khiến 10 người thiệt mạng, 50 người khác bị thương.

Tuyên bố từ văn phòng Thị trưởng thành phố St Petersburg nói rằng, nhiều người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó có 1 trẻ em.

Một số nguồn tin cho biết, có 2 vụ nổ xảy ra tại ga tàu điện ngầm thành phố. Vụ đầu tiên xảy ra tại trạm Sennaya Ploshchad và vụ thứ 2 tại trạm Sadovaya vào khoảng 14 giờ 40 phút (theo giờ địa phương). Tuy nhiên, Ủy ban chống Khủng bố Quốc gia Nga (NAC) xác nhận chỉ có một vụ nổ xảy ra với thương vong 60 người.

ảnh 1

Nhiều người bị thương nằm bên ngoài các toa tàu

Các bức ảnh được đăng tải lên Twitter cho thấy, ga tàu tại St Petersburg chìm trong khói. Các cánh cửa của toa tàu bị thổi bay, biến dạng méo mó. Nhiều thi thể nạn nhân nằm cạnh vũng máu, gần các tòa tàu bị hư hỏng.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường nói rằng, họ nhìn thấy một người đàn ông ném chiếc ba lô lên tàu trước khi vụ nổ xảy ra.

Một nhân chứng nói với tờ News Life: “Có rất nhiều người chảy máu, tóc họ bị cháy xém. Chúng tôi được yêu cầu nhanh chóng sơ tán. Rất nhiều người hoảng loạn chạy trốn”.

“Bạn gái tôi ngồi cạnh toa tàu bị nổ. Cô ấy nói rằng, mọi thứ rung chuyển. Khi cô ấy bước ra, cô nhìn thấy nhiều người bị nổ tung thi thể”, người này nói.

Một nhân chứng khác cho biết: “Nó không khác gì một cuộc chiến, có nhân viên Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB), cảnh sát và rất nhiều xe cứu thương. Tôi không nghĩ tôi sẽ gặp một cái gì đó khủng khiếp ở đây. Có mùi thịt bị cháy khét, lẫn trong khói và máu”.

ảnh 2

Ít nhất 10 người được xác nhận thiệt mạng và 50 người khác bị thương

Vụ nổ xảy ra khi Tổng thống Nga Valdimir Putin đang có mặt tại St Petersburg, dự kiến có cuộc đàm phán với Tổng thống Belarus vào cuối ngày.

Trong một tuyên bố, ông Putin cho biết: “Vẫn còn quá sớm để nói về nguyên nhân của vụ việc. Các cuộc điều tra sẽ cho biết điều này. Nhưng chắc chắn chúng ta sẽ xem xét tất cả các khả năng bao gồm cả tội phạm hình sự và khủng bố”.

Đoạn clip được quay tại hiện trường, ngay sau vụ nổ cho thấy tâm trạng hoảng loạn của nhiều người

Sau vụ việc, Moscow đã răng cường an ninh, các trạm tàu Nagatinskaja, Savelovskaya và Ugrezhskaya gần đó đã đóng cửa, hành khách cũng được sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm.

Sennaya Ploshchad là một trong những trạm tàu điện ngầm chính của thành phố St Petersburg. Nó nằm sát trung tâm mua sắm lớn Sennaya và  văn phòng của Gazprombank, ngân hàng lớn thứ ba tại Nga. 

Hình ảnh hiện trường vụ nổ tại ga tàu điện ngầm thành phố St Petersburg, Nga:

ảnh 3

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra nhưng không loại trừ tội phạm khủng bố

ảnh 4

Một người bị thương được đưa đến bệnh viện

ảnh 5

Máu dính đầy trên áo một người đàn ông bên trong tòa tàu cạnh toa bị nổ bom

ảnh 6

Ga tàu điện ngầm St Petersburg chìm trong khói

ảnh 7

Hành khách nhanh chóng được sơ tán

ảnh 8

Một thanh niên bị thương được sơ cứu ngay tại hiện trường 

ảnh 9

Cánh cửa toa tàu bị thổi bay, nhiều toa bị biến dạng 

ảnh 10

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường nói rằng, họ nhìn thấy một người đàn ông ném chiếc ba lô lên tàu trước khi vụ nổ xảy ra

ảnh 11

1 trẻ em được xác nhận nằm trong số những người bị thương

ảnh 12

ảnh 13

Người phụ nữ hoảng loạn tìm người thân của mình bên trong toa tàu bị nổ 

ảnh 14

Cảnh sát, nhân viên y tế có mặt tại hiện trường vụ nổ.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top