Hàn Quốc sẽ tìm biện pháp trừng phạt và gây áp lực mạnh nhất lên Triều Tiên

0 Vũ Tú (Theo Yonhapnews)
ANTD.VN -Yonaps ngày 7-12 dẫn lời Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon nói rằng, Seoul sẽ làm việc với cộng đồng quốc tế để đưa ra những biện pháp trừng phạt và gây áp lực mạnh mẽ nhất lên Triều Tiên cho đến khi nước này thay đổi thái độ.

ảnh 1

Thủ tướng Lee Nak-yon phát biểu tại buổi lễ tốt nghiệp của trường Đại học Quốc phòng Hàn Quốc, ngày 7-12-2017

"Dựa trên sự liên minh giữa Hàn Quốc và Mỹ, chính phủ sẽ hợp tác với cộng đồng quốc tế để áp đặt lệnh trừng phạt và tạo áp lực lên Triều Tiên một cách mạnh mẽ nhất. Cộng đồng quốc tế, trong đó có Mỹ, đã bắt đầu áp đặt các biện pháp chế tài và gây áp lực tối đa lên Triều Tiên, và điều này sẽ tiếp tục cho đến khi Bình Nhưỡng buộc phải thay đổi thái độ của họ", Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp tại Đại học Quốc phòng Hàn Quốc vào ngày hôm nay (7-12). Ông Lee cũng không quên lưu ý rằng, vụ phóng tên lửa đạn đạo mà Triều Tiên phóng đi hồi tuần trước cho thấy tên lửa này có thể tấn công Washington.

“Những cuộc khiêu khích của Triều Tiên không chỉ là mối đe dọa đối với hòa bình thế giới mà còn đối với chính đất nước của họ. Chừng nào Triều Tiên còn có thái độ hiện tại, họ sẽ phải đối mặt với sự hủy diệt không thể tin được", Thủ tướng Hàn Quốc nhấn mạnh trong buổi lễ.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top