Hàn Quốc: Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang lo sợ bị ám sát

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS), lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang xuất hiện ít hơn trong các sự kiện đại chúng do lo ngại bị ám sát bởi đặc nhiệm Mỹ và Hàn Quốc.

Nghị sĩ Đảng Tự do của Hàn Quốc, ông Lee Cheol-woo mới đây đã dẫn một bản báo cáo của NIS cho biết, ông Kim Jong-un đã thay đổi các thói quen đi lại, ngừng sử dụng xe Mercedes-Benz bọc thép, đồng thời ra lệnh cho những quan chức cấp cao điều tra về các hoạt động ám sát có khả năng xảy ra.

Lãnh đạo 33 tuổi của Triều Tiên được cho là lo sợ những cuộc diễn tập ám sát của lực lượng đặc nhiệm Hàn Quốc và Mỹ trong thời gian gần đây. Phía Hàn Quốc lấy dẫn chứng bằng việc năm 2016, ông Kim Jong-un dự 51 sự kiện đại chúng, tuy nhiên, con số này đã giảm bớt đi 32% trong năm nay.

ảnh 1

Theo Hàn Quốc, lãnh đạo Triều Tiên lo sợ bị ám sát nên ít tham dự sự kiện hơn

Theo tờ Korea Times, nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên, việc tiêu diệt các cơ quan và lãnh đạo đầu não của quân đội Triều Tiên sẽ là nhiệm vụ đầu tiên của quân đội Mỹ và Hàn Quốc. Điều này trên thực tế cũng từng được thừa nhận bởi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min-koo vào năm 2016.

Hoạt động diễn tập ám sát từng được quân đội Hàn Quốc thực hiện với đội 6 của lực lượng đặc nhiệm hải quân Mỹ (SEAL) vào tháng 3 vừa qua. Đây chính là lực lượng từng đột nhập và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden ở nơi ẩn náu của tên này tại Pakistan vào năm 2011.

Bộ An ninh quốc gia Triều Tiên lúc đó cũng ngay lập tức lên tiếng cáo buộc đặc nhiệm Mỹ và Hàn Quốc là khủng bố, đồng thời đe dọa sẽ xóa sổ các lực lượng này. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top