FBI: Nga đã tấn công vào cả Đảng Cộng hòa

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN -Theo giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), James Comey, Nga đã tấn công mạng vào cả các chiến dịch tranh cử của Đảng Cộng hòa, tuy nhiên ông này không đưa ra được bất kì chứng cứ nào cho thấy hacker Nga đã đánh cắp được dữ liệu của ông Donald Trump.

Trong phiên điều trần trước thượng viện Mỹ vào hôm 11-1, ông Comey cho biết, Nga đã tấn công các tên miền không còn sử dụng và đánh cắp thông tin các chiến dịch tranh cử của Đảng Cộng hòa nhưng lại không có ý định công bố các dữ liệu trên. Điều này củng cố cho nhận định của các cơ quan tình báo Mỹ rằng, Moscow muốn giúp ông Trump giành chiến thắng trước bà Clinton trong cuộc bầu cử năm 2016.

Tuy nhiên, giám đốc FBI lại từ chối đưa ra các chứng cứ cho thấy, Nga đã đánh cắp thông tin về chiến dịch của ông Trump cũng như tuyên bố không bình luận về việc điều tra mối liên hệ giữa Nga và các cộng sự của ông Trump.

ảnh 1

Giám đốc FBI James Comey cáo buộc Nga nhưng không đưa ra bất kì chứng cứ nào

Thượng nghị sĩ Ron Wyden của Đảng Dân chủ đã kêu gọi ông Comey cung cấp các điều tra chi tiết về vấn đề này trước ngày nhậm chức 20-1 của tân Tổng thống Mỹ nhưng ông đã khẳng định rằng, điều này không thể xảy ra.

Vào hôm 6-1, các cơ quan tình báo Mỹ đã công bố báo cáo đánh giá, trong đó cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trực tiếp ra lệnh tấn công mạng vào Đảng Dân chủ nhằm giúp ông Trump giành chiến thắng.

Nga luôn phủ nhận can thiệp bầu cử nhưng Tổng thống Obama vẫn chấp thuận lệnh trừng phạt mới nhằm vào Moscow, bao gồm việc trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga khỏi Mỹ. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top