Đội ngũ tranh cử của ông Trump liên hệ với Nga ít nhất 18 lần

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Theo hãng tin Reuters, ông Michael Flynn và các cố vấn khác trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump đã có ít nhất 18 cuộc gọi và email với quan chức Nga trong 7 tháng cuối của cuộc chạy đua Tổng thống Mỹ 2016.

Hãng tin Reuters trích dẫn lời các quan chức Mỹ thân cận với chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết, những cuộc trao đổi này đang được tìm hiểu bởi Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và quốc hội nước này.

6 lần liên hệ trong số đó là các cuộc điện đàm của nhiều cố vấn của ông Trump với Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak, trong đó có cả cựu cố vấn an ninh quốc gia, ông Michael Flynn. 

ảnh 1

Đội ngũ của ông Trump đã nhiều liên hệ với Nga trong thời gian tranh cử

Kể từ sau cuộc bỏ phiếu vào ngày 8-11-2016, ông Flynn và Đại sứ Kislyak đã tăng cường nói chuyện với nhau, chủ yếu bàn về vấn đề nối lại kênh liên lạc giữa Washington và Moscow, tuy nhiên, nhiều cuộc đối thoại lại ở mức độ cá nhân chứ không thông qua cơ quan an ninh Mỹ.

Các quan chức Mỹ tiết lộ thông tin trên khẳng định rằng, việc đội ngũ của ông Trump liên hệ với Nga không phải là bằng chứng của việc sai phạm hay sự cấu kết giữa 2 bên. Tuy nhiên, thông tin mới nhiều khả năng sẽ buộc ông Trump phải làm rõ hơn trước FBI và quốc hội Mỹ về những mối liên hệ với Nga.

Tổng thống Trump hiện đang phải chịu nhiều chỉ trích do đã sa thải giám đốc FBI James Comey khi ông này đang điều tra vụ Nga can thiệp bầu cử Mỹ. Mới đây, truyền thông Mỹ cũng mới tiết lộ việc ông Trump từng đề nghị FBI dừng điều tra vụ ông Michael Flynn có liên hệ mật với Nga, điều làm nhiều người nghi ngờ việc tổng thống đang có ý định can thiệp vào những công việc điều tra liên quan đến Nga. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top