Cửa hàng Lotte của Hàn Quốc ở Trung Quốc tạm thời đóng cửa

0 Khánh Chi (Theo Yonhap)
ANTD.VN - Các cửa hàng bán lẻ của Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc) ở Trung Quốc đang đứng trước bờ vực sụp đổ do thua lỗ nặng khi phải tạm thời đóng cửa.

ảnh 1

Một cửa hàng Lotte Mart ở Trung Quốc

Ngày 20-3, hãng tin Yonhap dẫn nguồn từ Tập đoàn Lotte cho biết, 67 siêu thị Lotte Mart ở Trung Quốc đã bị đình chỉ hoạt động. Trong khi 20 cửa hàng khác quyết định tự đóng cửa vì người tiêu dùng Trung Quốc biểu tình phản đối Hàn Quốc ở gần các cửa hàng. Như vậy, gần 90% trong số 99 siêu thị Lotte Mart ở Trung Quốc đã phải đóng cửa tạm thời. Lotte hiện có khoảng 120 đơn vị bán lẻ ở Trung Quốc, trong đó có 5 gian hàng ở trung tâm thương mại lớn.

Lotte dự đoán, doanh thu của Lotte Mart sẽ lỗ khoảng 116,1 tỷ won (102,7 triệu USD) nếu việc đóng cửa kéo dài trong một tháng. Năm ngoái, doanh thu bán hàng từ các cửa hàng Lotte Mart ở Trung Quốc là 1,13 nghìn tỷ won.

Các nhà phân tích lo ngại rằng, Lotte có thể phải cân nhắc đến việc rút khỏi thị trường Trung Quốc vì lỗ do việc ngừng hoạt động. Tuy nhiên, một phát ngôn viên của Lotte đã khẳng định, “tập đoàn không có ý định rút khỏi Trung Quốc, bởi các đơn vị bán lẻ của Lotte sẽ tiếp tục hoạt động như các cơ sở khác của tập đoàn ở đây”.

Sự việc trên diễn ra sau khi, Lotte - tập đoàn lớn thứ năm tại Hàn Quốc - đồng ý chuyển đổi đất cho chính phủ Hàn Quốc để triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) vào hồi đầu tháng này. Việc triển khai THAAD của Seoul đã khiến Bắc Kinh phẫn nộ khi cho rằng hệ thống có thể ảnh hưởng tới lợi ích an ninh của Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top