Chi tiết vụ trụ sở Tòa án tối cao Venezuela bị trực thăng vũ trang tấn công

0 Đức Huy (Theo Sputnik/Reuters)
ANTD.VN - Ngày 27-6, Bộ trưởng Thông tin Venezuela Ernesto Villegas cho biết, một chiếc trực thăng của cơ quan cảnh sát điều tra hình sự nước này đã tấn công vào trụ sở Tòa án tối cao ở thủ đô Caracas.

“Một người đã cầm vũ khí chống lại nền cộng hòa. Hắn đã khống chế một chiếc trực thăng và tấn công vào trụ sở Tòa án tối cao”, ông Villegas phát biểu trên truyền hình và cho biết thêm rằng, chiếc trực thăng đã bay lượn trên bầu trời thủ đô Caracas để kêu gọi biểu tình.

Trong khi đó, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cũng lên tiếng xác nhận một chiếc trực thăng cảnh sát đã thả hai quả lựu đạn xuống trụ sở Tòa án tối cao ở thủ đô Caracas và cáo buộc đây là "một vụ tấn công khủng bố."

ảnh 1

Trụ sở Tòa án tối cao Venezuela 

Trong vụ tấn công kể trên, chỉ có một quả lựu đạn phát nổ, khiến một người bị thương. Chiếc trực thăng sau đó đã bay về phía trụ sở Bộ Nội vụ.

Phát biểu từ dinh tổng thống Miraflores, Tổng thống Maduro tuyên bố rằng, các lực lượng vũ trang nước này đã được lệnh đặt trong tình trạng sẵn sàng cao để bảo đảm an ninh.

Tổng thống Maduro nhấn mạnh rằng, kẻ tấn công sẽ bị bắt và những đối tượng chủ mưu vụ tấn công trên sẽ bị nghiêm trị. Đồng thời kêu gọi Liên minh Bàn tròn Thống nhất dân chủ đối lập cùng lên án hành động khủng bố này.

Vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh Venezuela đang phải đối mặt với những diễn biến chính trị phức tạp. Theo thống kê, các cuộc đụng độ giữa những người biểu tình ủng hộ chính phủ và chống đối trong hai tháng qua đã khiến ít nhất 70 người thiệt mạng. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top