Cảnh sát Thái Lan ngăn cản âm mưu ám sát thủ tướng

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Cảnh sát Thái Lan vừa phát hiện ra một âm mưu ám sát thủ tướng, sau khi tịch thu được các loại vũ khí của một nhà hoạt động chống chính quyền quân sự.

Đây là vụ phát hiện ra vũ khí mới nhất của một thành viên phong trào áo đỏ, nhóm chính trị trung thành với Thủ tướng từng bị lật đổ Thaksin Shinawatra.

Cảnh sát đã tịch thu hàng chục khẩu súng trường, lựu đạn và hàng nghìn băng đạn tại nhà riêng của một lãnh đạo phe áo đỏ có tên Wuthipong Kochathamakun. 9 người cũng bị bắt giữ trong vụ việc này với lí do nghi ngờ nằm trong mạng lưới cất giấu vũ khí bí mật.

ảnh 1

Tướng Prayuth Chan-ocha đã trở thành Thủ tướng Thái Lan sau vụ đảo chính năm 2014

“Chúng tôi đã phát hiện ra một khẩu súng trang bị kính ngắm. Chúng tôi chắc chắn rằng nó không được sử dụng để bắn chim mà nằm trong âm mưu ám sát thủ tướng”, cảnh sát trưởng Thái Lan Jakthip Chaijinda nói với phóng viên vào hôm 19-3.

Tướng Prayuth Chan-ocha đã trở thành Thủ tướng Thái Lan sau khi ông đứng đầu quân đội lật đổ chính quyền của em gái ông Thaksin, bà Yingluck Shinawatra vào năm 2014. Rất nhiều nơi cất giấu vũ khí của phe áo đỏ từng được tìm ra bởi cảnh sát Thái Lan.  

Ông Jakthip không đưa ra chứng cứ nào về âm mưu ám sát thủ tướng nhưng cho biết Wuthipong và mạng lưới của tên này luôn chống lại chính quyền quân sự và từng dự đoán trên mạng xã hội rằng, Thủ tướng Prayuth sẽ chết.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top