Binh lính Afghanistan bắn bị thương 3 quân nhân Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một binh lính Afghanistan đã xả súng làm 3 lính Mỹ bị thương vào hôm 19-3 vừa qua tại căn cứ quân sự ở tỉnh Helmand.

Theo đại diện của NATO tại Afghanistan, các binh lính Mỹ trên đang được chăm sóc y tế. Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Afghanistan, ông Mohammad Rasoul Zazai giải thích rằng, binh lính Afghanistan đã có nhầm lẫn chứ không phải hành động có chủ đích, tuy nhiên, không đưa ra giải thích gì thêm. Binh sĩ này cũng đã thiệt mạng sau khi bị lính Mỹ bắn trả.

ảnh 1Xung đột giữa binh lính Afghanistan và liên quân quốc tế thường xuyên xảy ra

Những vụ xung đột giữa binh lính Afghanistan và quân nhân đến từ liên quân quốc tế là vấn đề lớn trong nhiều năm qua. Gần đây, các vụ kiểu này ít xảy ra hơn sau nhiều biện pháp can thiệp an ninh được áp dụng, đồng thời một số lượng lớn binh lính nước ngoài đã rút về nước.   

Vào hồi tháng 5-2016, 2 binh sĩ Romania đã thiệt mạng và một người khác bị thương sau khi bị một cảnh sát Afghanistan mà họ đang huấn luyện tấn công bằng súng.

Trại Shorab ở Helmand, còn được biết đến với tên gọi là trại Bastion, từng là căn cứ lớn có binh lính Mỹ và Anh đóng quân, nhưng giờ nằm trong quyền kiểm soát của quân đội Afghanistan. Vào tháng 1, quân đội Mỹ cho biết, 300 lính thủy quân lục chiến sẽ được triển khai đến Helmand để hỗ trợ huấn luyện lực lượng địa phương. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top