Đàn ông đang hại lẫn nhau

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Tôi nghĩ kỹ rồi, hết năm là tôi xin nghỉ hưu non, chuyển hẳn sang kinh doanh, mới mong khá lên được.

- Chắc lại “thấy người ăn khoai…”. Ông định buôn bán cái gì, ở đâu?

- Ngay tại nhà tôi chứ ở đâu. Trong ngõ nhưng quanh đấy khối trụ sở cơ quan, mở quán nhậu kèm karaoke thì chẳng mấy mà giàu.

- Bao nhiêu năm ông “ôm chân” cơ quan Nhà nước, cả vốn liếng lẫn kinh nghiệm đều không có, định làm thế nào?

- Ai bảo tôi không có kinh nghiệm? Hơn 20 năm đi làm là ngần ấy năm đi uống, tôi rút ra được kết luận thị trường này rất tiềm năng. Thăng chức, lên lương, bổ nhiệm thì khỏi nói; rồi vợ đẻ, trúng số, đi công tác về, sinh nhật, mua xe, xây nhà, thậm chí ma chay hiếu hỷ. Một năm còn hàng chục ngày lễ Tết nữa, ngày nào chẳng kiếm được lý do để kéo nhau ra quán.

- Cái đó thì không phải mình ông biết, nên quán bia mới mở khắp nơi. Vấn đề là ông định cạnh tranh kiểu gì?

- À, việc này thì tôi cũng nghiên cứu chán ra rồi, xây dựng chiến lược hẳn hoi. Ví dụ như thiết kế nội thất, tôi thuê hẳn họa sỹ vẽ tranh tường, giăng đầy khẩu hiệu kiểu như “Ở đây không say thì về nhà mặc váy”. Đội ngũ nhân viên cũng được đào tạo bài bản để hướng dẫn khách cách uống làm “nâng tầm giá trị đàn ông”…

- Ông định hại người để kiếm tiền à?

- Ơ, họ tự hại lẫn nhau đấy chứ. Tôi còn tử tế chán, vì sau khi quán nhậu đi vào ổn định, tôi sẽ thuê thêm nhà bên cạnh mở hiệu thuốc, chuyên bán thuốc dự phòng ung thư gan, khỏi lo ai chết vì rượu nhé. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top