Xem trực thăng Mi-28 của Nga tiêu diệt khủng bố tại Palmyra

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Không quân Nga đang tiếp tục hỗ trợ quân đội Syria quét sạch Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong đó trực thăng Mi-28 đã đóng vai trò làm vũ khí chủ chốt đẩy lùi khủng bố khỏi thành phố Palmyra.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin Sputnik, các chỉ huy chiến đấu của quân đội Syria đã ca ngợi trực thăng Nga là nhân tố chủ chốt mang đến chiến thắng tại thành phố Palmyra.

ảnh 1

Trực thăng Nga đã đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng Palmyra

Palmyra đã được giải phóng lần thứ 2 vào hồi đầu tháng 3 sau khi bị IS chiếm lại vào tháng 12-2016. Trực thăng tấn công của Nga được cho là lực lượng đã giúp phá hủy rất nhiều xe bọc thép của quân khủng bố để mở đường cho lính bộ binh Syria tràn vào thành phố.

Palmyra được cho là địa bàn then chốt của các kết nối quan trọng nhất giữa vùng sa mạc giàu tài nguyên dầu mỏ ở phía đông và bờ tây đông dân cư của Syria. Nó cũng đóng vai trò như một cửa ngõ đi vào tỉnh Raqqa, đại bản doanh của IS. 

Theo hãng tin Sana, đến nay, quân đội Syria vẫn đang tiếp tục đẩy lui khủng bố ra xa khu vực ngoại thành và đã chiếm được ngọn núi Mazar nằm cách Palmyra 15km về phía đông.

Video Mi-28 Nga tiêu diệt khủng bố ở Palmyra (Nguồn: Sputnik)

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top