Xem Nga không kích tiêu diệt 80 khủng bố định tháo chạy Raqqa

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Nga mới đây đã công bố đoạn video ghi lại cảnh máy bay của không quân nước này ném bom vào các đoàn xe của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang đi từ Raqqa đến Palmyra, giết chết 80 tên khủng bố.

“Vào hôm 29-5, 3 đoàn xe của IS rời khỏi Raqqa và hướng đến Palmyra. Vụ không kích này được tiến hành sau khi có thông tin chuẩn xác của các đơn vị tình báo”, Bộ Quốc phòng Nga đưa ra thông báo cho hay.

Trong lần không kích này, máy bay Nga đã tiêu diệt được 80 tên khủng bố, phá hủy 36 phương tiện, 8 xe bồn chở nhiên liệu, cùng 8 xe bán tải trang bị súng máy hạng nặng của IS. Quân đội Nga cũng nhấn mạnh rằng, bất kì nỗ lực nào của IS nhằm trốn chạy khỏi Raqqa qua hành lang mở về phía Palmyra sẽ phải hứng chịu hậu quả thảm khốc.

ảnh 1

Đây không phải là lần đầu tiên Nga chặn đứng một đoàn xe chạy trốn của IS khỏi Raqqa. Vào hôm 25-5, máy bay Nga cũng phá hủy 39 xe tải chở các phần tử khủng bố khỏi Raqqa để đến Palmyra. Trong khi đó vào hôm 31-5, hải quân Nga phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr từ Địa Trung Hải để phá hủy nhiều mục tiêu khủng bố ở phía đông Palmyra.

Những vụ tấn công chính xác này của Nga được tiến hành vào thời điểm phiến quân do Mỹ hậu thuẫn đang chiến đấu dữ dội chống lại các phần tử IS ở khu vực phía bắc, tây và đông của Raqqa, trong khi phần phía nam vẫn là khu vực mở. 

Video máy bay Nga không kích IS:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top