Xem Mỹ thử nghiệm vũ khí dùng để chống lại Nga ở châu Âu

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Binh lính Mỹ đóng quân tại Đức gần đây đã có mặt tại bãi thử nghiệm vũ khí Aberdeen, bang Maryland để tiến hành thử nghiệm và tập sử dụng xe chiến đấu bộ binh Stryker có trang bị súng cối hạng nặng 30mm.

Biến thể mới của xe chiến đấu Stryker sẽ được trang bị thêm một khẩu súng cối 30mm hoặc hệ thống vũ khí điều khiển từ xa, cho phép xạ thủ có thể phóng tên lửa chống tăng Javelin mà không cần đứng lên tháp pháo.

12 xe Stryker, trong đó 6 chiếc trang bị pháo 30mm và 6 chiếc trang bị tên lửa Javelin, sẽ tiếp tục được đưa đến Đức vào tháng 1-2018 tới nhằm đánh giá thêm trước khi quân đội Mỹ triển khai nó đến những khu vực quan trọng nhất tại châu Âu.

ảnh 1

Xe bọc thép chiến đấu Stryker của Mỹ sẽ được trang bị hỏa lực mạnh hơn

Các phiên bản cũ của Stryker chỉ được trang bị súng máy hạng nặng M2 và súng phóng lựu MK19. Yêu cầu về một phiên bản Stryker có hỏa lực mạnh hơn đến sau những căng thẳng với Nga, nước đang sở hữu các xe chiến đấu cùng loại, trang bị vũ khí uy lực hơn rất nhiều. Các xe Stryker được nâng cấp hỏa lực cũng sẽ phần lớn đồn trú tại châu Âu, gần biên giới Nga.

Trong tương lai, Mỹ đang có ý định trang bị cho xe chiến đấu Stryker và xe tăng Abrams cả hệ thống phòng thủ chủ động hoặc thậm chí là cả vũ khí laser. 

Video Mỹ thử nghiệm hỏa lực mới trên xe Stryker:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top