Xe bọc thép đặc biệt của Nga lộ diện ở Crimea

0 Đặng Vũ
ANTD.VN - Chiếc xe bọc thép thế hệ mới với kiểu dáng cực kì đặc biệt của Nga vừa được nhìn thấy xuất hiện tại bán đảo Crimea. 

Chiếc xe bọc thép này có tên Falcatus, được thiết kế đặc biệt cho lực lượng an ninh nội địa Nga và dành cho các hoạt động chống khủng bố và trấn áp tội phạm.

Nga rất kín tiếng về loại xe bọc thép này. Nó từng lộ diện lần đầu tiên khi được Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) và Bộ Nội vụ đưa vào sử dụng trong một chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố ở ngoại ô Makhachkla, thủ phủ nước Cộng hòa Dagestan thuộc Nga hồi năm 2016.

ảnh 1Hình ảnh của xe bọc thép Falcatus

Theo nhiều nguồn tin, Falcatus được trang bị động cơ Cummins 4 xilanh, cho công suất 183 mã lực và sử dụng hộp số sàn 5 cấp. Nó xây dựng dựa trên khung gầm 2 trục của mẫu KAMAZ-4911 với trọng lượng 12 tấn và khả năng chở 10 nhân viên an ninh trang bị vũ trang.

Loại xe này được trang bị giáp bảo vệ cấp 6A và có khung gầm hình chữ V nên tránh được đạn và mảnh bom tốt hơn. Ngoài ra, ở 2 cửa trên thân, cửa sau đều có súng máy và một tháp pháo xoay. Ghế lái được thiết kế đặc biệt cho phép binh sĩ từ trong xe có thể quan sát toàn cảnh chiến trường.

Video Falcatus xuất hiện tại Crimea:

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top