Trung Quốc sẽ phá sóng radar hệ thống THAAD của Mỹ?

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo cựu Phó Tư lệnh quân khu Nam Kinh, Trung tướng Fu Qianshao, Bắc Kinh có thể triển khai các thiết bị phá sóng để cản trở khả năng hoạt động của radar hệ thống tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) mà Mỹ triển khai đến Hàn Quốc.  

Vào hồi đầu tháng 3, quân đội Mỹ đã bắt đầu việc triển khai THAAD đến Hàn Quốc nhằm đưa được hệ thống này vào sử dụng ngay trong năm nay.

THAAD được đánh giá là hệ thống phòng không hoàn hảo để đánh chặn các tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên do nó sẽ bắn hạ tên lửa khi tên lửa mới quay trở lại bầu khí quyển.

Theo ông Fu Qianshao, sau những nỗ lực kêu gọi Hàn Quốc ngừng lắp đặt hệ thống này mà không đạt hiệu quả, Trung Quốc sẽ triển khai các thiết bị gây nhiễu sóng nhằm ngăn chặn tín hiệu radar của THAAD.

ảnh 1

Mỹ và Hàn Quốc sẽ hoàn thành triển khai THAAD ngay trong năm 2017

"Chúng tôi sẽ hoàn thành quá trình triển khai trước khi THAAD bắt đầu vận hành, sẽ không cần đợi tới 2 tháng trước kỳ bầu cử Tổng thống mới ở Hàn Quốc", ông Fu nói bên lề đại hội ở Bắc Kinh.

Hàn Quốc và Mỹ khẳng định THAAD là để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên, tuy nhiên, Trung Quốc lại cho rằng, tầm bao quát đến 1.000km của radar THAAD sẽ đặt phần lớn lãnh thổ nước này trong sự theo dõi của Mỹ.

Trước sự phản đối của cả Trung Quốc và Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter đã khẳng định rằng, không quốc gia nào ngăn cản được quyết định của Mỹ và hệ thống này sẽ tự động được rút đi khi Triều Tiên không còn tên lửa nguy hiểm.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top