Triều Tiên tổ chức chơi bóng chuyền ở... địa điểm thử hạt nhân

0 Trung Hiếu (Theo Reuters)
ANTD.VN - Sau một thời gian tích cực chuẩn bị cho kế hoạch thử hạt nhân, Triều Tiên vừa bất ngờ có hoạt động khiến giới chuyên gia nước ngoài ngỡ ngàng. Đó là nước này lại dừng mọi công việc đào xới và bơm nước để tổ chức… thi đấu bóng chuyền ở điểm dự kiến thử hạt nhân.
Sau một thời gian tích cực chuẩn bị cho kế hoạch thử hạt nhân, Triều Tiên vừa bất ngờ có hoạt động khiến giới chuyên gia nước ngoài… ngỡ ngàng. Đó là nước này lại dừng mọi công việc đào xới và bơm nước để tổ chức… thi đấu bóng chuyền ở điểm dự kiến thử hạt nhân.

ảnh 1Một vị trí thử hạt nhân trước đây của Triều Tiên ở Punggye-ri

Nhóm chuyên gia của tổ chức chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên 38 North vừa thông báo rằng, qua các hình ảnh chụp vệ tinh, họ đã phát hiện ra hoạt động bất thường của Triều Tiên ở bãi thử hạt nhân Punggye-ri, khi quốc gia Đông Á tổ chức thi đấu bóng chuyền tại đây.

Trước đó, cũng dựa trên các bức hình chụp từ vệ tinh, các chuyên gia 38 North đã phát hiện ra những hoạt động đào xới và bơm nước từ lòng đất ra, qua đó họ khẳng định Bình Nhưỡng đang chuẩn bị sẵn sàng cho lần thử hạt nhân thứ 6.

Với việc Triều Tiên bất ngờ tổ chức giải thể thao ở Punggye-ri, người ta nghi ngờ chính quyền Bình Nhưỡng đang đặt mọi thứ ở “chế độ chờ” nhằm nghe ngóng tình hình để quyết định làm gì tiếp theo, hoặc đây có thể đơn giản là chiêu bài đánh lừa các con mắt đang dõi theo hoạt động của họ.

“Họ có thể chờ tới thời điểm thích hợp thì mới tiến hành thử hạt nhân, để đạt được những lợi ích chính trị rõ ràng hơn”, nhóm chuyên gia 38 North cho hay.

Lúc trước, Triều Tiên được tin là đã chuẩn bị xong xuôi địa điểm để tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 6. Với “thói quen” nâng cấp quy mô vụ thử sau lớn hơn vụ thử trước, Bình Nhưỡng càng khiến thế giới thấp thỏm hơn với kế hoạch sắp tới của họ.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top