Thổ Nhĩ Kỳ bắn phá các đồn biên phòng của quân đội Syria gần Manbij

0 Hoàng Nguyễn (Theo Press TV)
ANTD.VN -Ngày 9-3, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, với sự hỗ trợ của lực lượng nổi dậy Quân đội Syria Tự do (FSA), đã thực hiện các vụ bắn phá nhằm vào vị trí của lực lượng vũ trang Damascus, ở khu vực phía tây, thành phố Manbij, khiến hàng chục binh lính Syria thương vong.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

"Lực lượng vũ trang Ankara đã khơi mào các cuộc tấn công bằng đạn pháo và tên lửa, nhằm vào các đồn biên phòng của Syria, ở gần các ngôi làng chỉ cách biên giới Thổ Nhĩ Kỳ 40 km. Hoạt động này của Ankara đã làm 8 binh lính Syria thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương", hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) dẫn một nguồn tin quân sự giấu tên cho biết.

Được biết, các vị trí bị tấn công là khu vực mà liên minh các lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã chuyển giao quyền kiểm soát cho quân chính phủ.

Theo nguồn tin, cuộc tấn công mới nhất này của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Syria là nhằm nỗ lực ngăn cản đà tiến bước của lực lượng vũ trang Damascus, và các tay súng ủng hộ chính phủ, trong cuộc chiến chống lại các tổ chức khủng bố.

Trước đó, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố quân đội nước này sẽ tấn công Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) thuộc SDF do Mỹ hậu thuẫn ở Manbij, nếu YPG ở lại thành phố này.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top