Syria tuyên bố bắn hạ một chiến đấu cơ Israel

0 Hoàng Cường (Theo i24news)
ANTD.VN - Quân đội Syria ngày 17-3 tuyên bố bắn hạ một chiến đấu cơ Israel và bắn trúng chiếc máy bay thứ hai khi chúng đang thực hiện các cuộc không kích gần thành phố Palmyra. 

ảnh 1

Một chiến đấu cơ Israel

“Lực lượng phòng không của chúng tôi đã bắn hạ một chiến đấu cơ trên vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, và bắn trúng một máy bay khác, đồng thời buộc các máy bay còn lại tháo chạy”, quân đội Syria cho biết trong một tuyên bố được hãng thông tấn SANA đăng tải.

Không quân Israel trước đó cho hay, nước này đã tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một số mục tiêu ở Syria trong đêm 16-3, nhưng không có tên lửa đất đối không nào của Syria bắn trúng máy bay Israel.

Giới chức quân đội Israel xác nhận, hệ thống đánh chặn tên lửa Arrow của Israel đã bắn hạ một tên lửa phòng không của Syria đang bay tới một chiến đấu cơ Israel vào sáng sớm 17-3. Đây là lần đầu tiên việc sử dụng hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân này được thông báo.

Hệ thống Arrow, một phần trong lực lượng phòng không nhiều tầng của Israel, được thiết kế để bắn hạ các tên lửa đạn đạo liên lục địa bên ngoài khí quyển, đánh chặn các vũ khí và đầu đạn của chúng gần khu vực phóng.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top