Syria tấn công dồn dập các căn cứ của phiến quân ở Homs

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 23-4, quân đội Syria đã tăng cường các cuộc tấn công nhằm vào các vị trí của tổ chức Nhà nước Hồi giao tự xưng (IS) ở phía đông tỉnh Homs, và Al-Nusra Front ở các khu vực phía bắc của tỉnh, gây ra những tổn thất lớn cho các phần tử khủng bố.

ảnh 1

Xe tăng và binh lính Syria trên chiến trường tỉnh Homs

Theo nguồn tin, các đơn vị pháo binh và tên lửa của quân đội Syria đã tấn công dồn dập thành trì của IS ở phía nam al-Abtar, khu al-Bardeh, phía đông thị trấn al-Quaryatayn, đập al-Quaryatayn, và các làng Um Saharij, Jubb Al-Jarrah ở phía đông, tiêu diệt và làm bị thương một số lượng lớn phiến quân, phá hủy nhiều xe quân sự của lực lượng Hồi giáo cực đoan.

Trong khi đó, ở chiến trường phía bắc tỉnh Homs, quân chính phủ đã nã đạn pháo vào các vị trí của những kẻ khủng bố Al-Nusra Front trong làng al-Ameriyeh, phía tây nam thị trấn Talbiseh, và trong làng Ein al-Hossein. Một căn cứ của phiến quân đã bị phá hủy hoàn toàn, không một kẻ khủng bố nào, có mặt bên trong lúc đó, sống sót.

Trước đó, vào sáng sớm 23-4, các máy bay chiến đấu của Syria và Nga đã dội bom dồn dập vào các phong trào của IS và các trung tâm tập trung quân của nhóm khủng bố gần thành phố cổ Palmyra (Tadmur), phá hủy toàn bộ các mục tiêu, tiêu diệt và làm bị thương hàng chục kẻ khủng bố.

Các chiến đấu cơ Nga-Syria đã tấn công thành trì của IS ở thị trấn al-Sukhnah, mỏ dầu Arak, hầm chứa lúa mì, ở phía bắc Palmyra, ga thứ ba, phía nam sa mạc Badiyedh của Palmyra gần ngọn núi Arsan, và phía đông bắc thị trấn al-Quaryatayn.

Một nguồn tin chiến trường cho biết, hàng chục tay súng cực đoan đã thiệt mạng hoặc bị thương trong các cuộc không kích, trong số những kẻ thiệt mạng có nhiều tên không phải là người Syria.

Cùng vào thời điểm đó, một đoàn xe quân sự dài của IS đã bị phá huỷ trong các cuộc tấn công của không quân Nga-Syria ở các khu vực gần al-Sukhnah.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top