Singapore đặt hàng thêm 2 tàu ngầm Type-218SG của Đức

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo thông cáo từ Bộ Quốc phòng Singapore, nước này vừa kí hợp đồng mua 2 tàu ngầm Type-218SG do hãng ThyssenKrupp của Đức chế tạo.

Tại Hội nghị và Triển lãm quốc phòng hàng hải châu Á (IMDEX Asia 2017), Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết, 2 tàu ngầm mới được kí hợp đồng chế tạo sẽ gia nhập hải quân Singapore vào năm 2024.

Vào năm 2013, Singapore cũng đã đặt mua 2 tàu ngầm cùng loại của Đức trị giá 1,1 tỉ USD, với thời gian dự kiến bàn giao vào năm 2021 và 2022.

“Hành động này nhằm mục đích giúp cho Singapore bắt kịp được các nước láng giềng châu Á về thiết bị quân sự hải quân. Ngoài ra, chúng tôi cũng có kế hoạch tiếp tục hợp tác cùng các lực lượng hải quân xung quanh nhằm hạn chế những mối đe dọa an ninh”, Bộ trưởng Ng End Hen cho hay. 

ảnh 1

Tàu ngầm Type 218SG chứa nhiều công nghệ hiện đại của Đức 

Tàu ngầm Type 218SG sẽ có chiều dài 70m, rộng 6,3m và có lượng giãn nước tối đa khoảng 2.000 tấn.

Theo thông cáo của Bộ Quốc phòng Singapore, các tàu ngầm này sẽ thay thế các tàu lớp Challenger đã lỗi thời và được đưa vào trang bị trong hải quân Singapore từ những năm 1960.

Tàu ngầm mới sở hữu các thiết kế cải tiến nhằm tối ưu hóa các chức năng và hạn chế chi phí bảo dưỡng. Nó được trang bị những chức năng vô cùng hiện đại như hệ thống tác chiến tối tân và khả năng cung cấp khí độc lập.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top