Quân đội Syria đập tan phòng tác chiến của nhóm khủng bố ở Damascus

0 Hoàng Nguyễn (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Ngày 12-3, các binh lính của quân đội Syria tiếp tục các cuộc tấn công nhằm vào tuyến phòng thủ của Fatah al-Sham Front ở Eastern Ghouta, và đã phá hủy một phòng tác chiến chính của nhóm khủng bố.

ảnh 1

Một binh sĩ quân đội Syria

Nhiều nguồn tin cho biết, quân đội Syria đã có các cuộc đụng độ dữ dội với phiến quân Fatah al-Sham Front, ở phía bắc thị trấn Tishrin. Sau hàng giờ giao chiến không ngừng nghỉ, cuối cùng quân chính phủ đã tiêu diệt một số lượng lớn các tay súng cực đoan, làm bị thương hàng chục phần tử thánh chiến, buộc những tên còn lại phải rút lui khỏi khu vực, và phá hủy một số vị trí quan trọng của nhóm khủng bố, trong đó có một phòng tác chiến trung tâm.

Trong khi đó, các đơn vị khác của quân đội đang lên kế hoạch chuẩn bị tấn công các trung tâm tập trung của Fatah al-Sham Front ở quận al-Qaboun, phía đông bắc thủ đô Damascus.

Trước đó, ngày 11-3, quân đội Syria đã bao vây khu phố Al-Kabun, Barz và Haraszti, thuộc tỉnh Damascus, hiện do phiến quân kiểm soát.

Dưới sự chỉ huy của anh ruột Tổng thống Bashar al-Assad, các đơn vị của lữ đoàn 42, sư đoàn cơ giới 4, thuộc lực lượng vũ trang Damascus, đang nỗ lực, quyết tâm giải phóng khu vực này.

Còn trong ngày 10-3, quân đội Syria đã phục kích tiêu diệt nhiều phần tử thánh chiến của nhóm khủng bố Hayat Tahrir al-Sham.

"Sau khi các tay súng cực đoan rời khỏi trụ sở của chúng để đến vùng Al-Kabun, chúng đã bị lực lượng quân chính phủ tấn công. Cuộc chiến diễn ra vô cùng căng thẳng, cuối cùng nhóm khủng bố cũng bị đánh bại. Quân đội Syria đã bắt sống 3 tên, chỉ có 4 tên trốn thoát", FNA báo cáo.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top