Nga triển khai nhiều thiết bị quân sự tới sát biên giới Triều Tiên?

0 Đặng Vũ (Theo Daily Star)
ANTD.VN - Theo tờ Daily Star của Anh, Nga vừa triển khai nhiều thiết bị quân sự đến Vladivostok, khu vực chỉ cách biên giới Triều Tiên khoảng 15km.

Vladivostok là khu vực nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên. Daily Star cũng đăng tải một đoạn video được ghi lại bởi nhân chứng cho thấy, đoàn xe bao gồm xe tăng, tên lửa phòng không đang di chuyển tại thành phố này.

Chính quyền Nga không đưa ra phản hồi với thông tin này. Vladivostok hiện cũng đang là khu vực đặt một căn cứ hải quân lớn của Nga.

ảnh 1

Nga có thể đã triển khai quân đội đến sát biên giới Triều Tiên đề phòng chiến tranh

Cách đây ít hôm, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc cũng từng đưa tin, Trung Quốc triển khai nhiều thiết bị quân sự và 150.000 quân đến sát biên giới Triều Tiên do lo sợ chiến tranh xảy ra. Tuy nhiên, thông tin này sau đó bị phủ nhận bởi cả Trung Quốc và tình báo Mỹ.

Tình hình bán đảo Triều Tiên đang trở nên căng thẳng trong một vài tuần qua sau những tuyên bố cứng rắn từ cả lãnh đạo 2 nước. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa dùng biện pháp quân sự với Triều Tiên, trong khi Bình Nhưỡng cũng đáp trả bằng tuyên bố sẵn sàng chiến tranh.

Trước những căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên, cả Nga và Trung Quốc đều ra sức kêu gọi 2 nước bình tĩnh và không để tình hình tới mức không thể kiểm soát. 

Video được cho là thiết bị quân sự Nga triển khai đến biên giới Triều Tiên:


bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top