Nga sẽ trang bị vũ khí thế hệ 5 cho toàn bộ lực lượng tên lửa chiến lược

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 5-5, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tất cả các sư đoàn tên lửa thuộc Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ được trang bị các hệ thống tên lửa đạn đạo thế hệ thứ 5 vào năm 2027.

“Việc phát triển và biên chế hệ thống tên lửa hạng nặng mới sẽ hiện đại hoá lực lượng tên lửa chiến lược. Đến năm 2027, tất cả các sư đoàn sẽ được trang bị bằng các hệ thống tên lửa thế hệ thứ 5”, Đại tướng Sergei Karakayev, Tư lệnh lực lượng này cho hay.

Hiện tại, Nga đã và đang phát triển tên lửa đạn đạo RS-24 Yars. Tên lửa có thể mang được nhiều đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập với tầm bắn 11.000km và được thiết kế để lẩn tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa.

ảnh 1

Hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars của Nga

Loại tên lửa sử dụng nhiên liệu đẩy rắn này lần đầu được biên chế cho Lực lượng tên lửa chiến lược Nga vào tháng 7-2010.

Trước đó, hồi tháng 3-2017, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, lực lượng tên lửa chiến lược nước này hy vọng sẽ được trang bị 108 hệ thống tên lửa đạn đạo RS-24 Yars vào năm 2020.

RS-24 Yars là phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M (cũng là tên lửa đạn đạo thế hệ thứ 5) vốn có thể được phóng từ cả bệ phóng cơ động và dưới hầm phóng.

Tên lửa đạn đạo RS-24 Yars là sản phẩm của Viện công nghệ nhiệt Moscow, có chiều dài 23m, đường kính 2m, và có thể mang được đến 4 đầu đạn hạt nhân với sức công phá mỗi đầu đạn từ 150 đến 300 kiloton.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top