Nga phát triển hàng loạt phiên bản của AK-12

0 Đức Hùng (Theo RIA)
ANTĐ Ngày 16-9, phó chủ tịch Ủy ban công nghiệp quốc phòng Nga cho biết, nhiều phiên bản mới của dòng súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 cùng với một loạt súng tiểu liên khác sẽ được biên chế cho các lực lượng vũ trang Nga vào năm 2014.

“Năm 2014, lục quân Nga sẽ bắt đầu nhận các súng trường tấn công, súng ngắn, súng máy và súng bắn tỉa, bao gồm cả các phiên bản 5,45mm và 7,62mm của súng trường tấn công Kalashnikov AK-12,” phó chủ tịch Oleg Bochkarev cho biết.

Súng trường tấn công Kalashnikov AK-12 bắt đầu được phát triển từ giữa năm 2011. Loại vũ khí mới này vẫn giữ lại kiểu dáng và đặc điểm của súng AK-47, được biên chế cho lục quân Nga từ những năm 1970, nhưng có nhiều cải tiến và thay đổi tối ưu.

Loại súng trường tấn công mới này đã được phát triển làm nền tảng cho gần 20 biến thể khác nhau.

ảnh 1
Súng trường AK-12

Súng có 3 chế độ  bắn khác nhau là: chế độ bắn phát một, chế độ bắn 3 phát một và chế độ bắn liên thanh (tự động). Đầu nòng súng trường AK-12 được thiết kế để có thể bắn được các loại lựu đạn gắn ở đầu nòng tiêu chuẩn của nước ngoài.

Loại súng này còn được trang bị các thiết bị quang học, thiết bị nhìn đêm, giá phóng lực đạn, thiết bị hiển thị mục tiêu và các thiết bị đặc biệt khác.

Các cuộc thử nghiệm cấp nhà nước đối với súng trường tấn công AK-12 dự kiến sẽ được tiến hành vào mùa thu năm nay.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top