Nga bắt đầu các cuộc tập trận quy mô lớn ở Crimea

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -Tư lệnh lực lượng lính dù Nga Andrei Serdyukov mới đây cho biết, Moscow bắt đầu triển khai cuộc tập trận quy mô lớn ở bán đảo Crimea.

ảnh 1

Binh sĩ Nga trong một buổi tập trận

Ngày 20-3, các binh sĩ thuộc lực lượng đổ bộ đường không, không quân và Hạm đội Biển Đen của Nga đã bắt đầu diễn tập quy mô lớn tại thao trường Opuk, thuộc bán đảo Crimea.

"Lần đầu tiên trong lịch sử quân đội Nga, 3 sư đoàn đổ bộ đường không, cùng với vũ khí và trang thiết bị quân sự khác được điều đến Crimea. Cuộc diễn tập lần này có sự tham gia của hơn 2.500 lính không quân và khoảng 600 phương tiện chiến đấu", Tư lệnh lực lượng lính dù Nga, Thượng tướng Andrei Serdyukov cho biết.

Theo ông Serdyukov, trong thời gian diễn ra tập trận, các đơn vị sẽ thực hành các hoạt động như lực lượng phản ứng nhanh chống lại lực lượng khủng bố và lực lượng vũ trang của một đối thủ tiềm năng.

"Lính đổ bộ đường không và binh sĩ thuộc Hạm đội Biển Đen sẽ phối hợp nhằm vô hiệu hóa chiến dịch đổ bộ của địch. Và dưới sự yểm trợ của máy bay chiến đấu, các lực lượng này sẽ tiêu diệt đối thủ để bảo vệ vững chắc bán đảo", tướng Serdyukov cho biết thêm.

Tư lệnh lính dù Nga khẳng định, cuộc diễn tập là cơ hội tuyệt vời cho quân đội nâng cao khả năng chiến đấu, sẵn sàng đối phó với những đe dọa trên phạm vi toàn cầu.

Được biết, cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh các nước phương Tây nhiều lần yêu cầu Moscow trả lại bán đảo này cho Ukraine.

Ukraine và Mỹ cùng các đồng minh phương Tây khác đều cho rằng, Crimea vẫn là một phần của Ukraine, đồng thời cáo buộc việc sáp nhập này là "bất hợp pháp".

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top