Mỹ xây thêm 2 căn cứ quân sự tại Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Mirror)
ANTD.VN - Quân đội Mỹ sẽ dành ra 133,4 triệu USD nhằm xây dựng 2 căn cứ mới ở Hàn Quốc trong lúc căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington đang leo thang.

“Công ty xây dựng Gilbane Federal ở Concord, California đã nhận được hợp đồng trị giá 133,4 triệu USD để xây dựng 2 căn cứ: Trung tâm hoạt động lực lượng Mỹ - Hàn Quốc và Cơ sở III ở Trại Humphreys", thông cáo từ Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

Việc xây dựng này có kế hoạch hoàn thành vào ngày 2-5-2020 nhằm mục đích tăng cường tầm ảnh hưởng của Mỹ trong khu vực.

ảnh 1

Mỹ sẽ tăng cường hiện diện quân sự tại Hàn Quốc

Thông tin về căn cứ mới của quân đội Mỹ đến sau khi Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tuyên bố “kỉ nguyên của sự kiên nhẫn chiến lược” với Triều Tiên đã kết thúc trong chuyến thăm khu phi quân sự giữa Triều Tiên – Hàn Quốc. Hiện nay, Mỹ đang có 28.500 lính đồn trú tại Hàn Quốc. 

Hàn Quốc và Mỹ đều hứa sẽ cùng nhau chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên, điều đang gia tăng trong một vài tuần qua. Trung Quốc và Mỹ cũng đang cố gắng tìm ra một giải pháp tốt nhất cho vấn đề Triều Tiên, mặc dù Bắc Kinh luôn tỏ ra không hài lòng với việc Washington triển khai hệ thống tên lửa phòng không tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) đến Hàn Quốc.

THAAD có thể đánh chặn mục tiêu ở tầm xa 200km và tầm cao 150km, đồng thời được cho là hệ thống phòng không tốt nhất để tiêu diệt các tên lửa đạn đạo tầm trung.

Mỹ và Hàn Quốc khẳng định THAAD chỉ nhằm để chống lại tên lửa Triều Tiên, tuy nhiên, Trung Quốc lo ngại nó sẽ đe đọa đến chính khả năng hạt nhân của quân đội nước này. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top