Mỹ triển khai tiêm kích F-35A đến châu Âu tập trận

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Lầu Năm Góc vừa tuyên bố việc triển khai têm kích F-35A đến châu Âu để tiến hành một vài cuộc tập trận được lên kế hoạch từ trước và thuộc chiến dịch củng cố an ninh châu Âu.

“Không quân Mỹ sẽ triển khai một số lượng nhỏ các tiêm kích F-35A Lightning II đến châu Âu như một phần của kế hoạch đã được chuẩn bị từ lâu”, Bộ Quốc phòng Mỹ đưa ra thông cáo cho hay, đồng thời khẳng định đây là việc làm tự nhiên, nhằm đảm bảo khả năng hoạt động tốt của tiêm kích này trong tương lai.

ảnh 1

F-35 sẽ diễn tập tại châu Âu trong một vài tuần tới

F-35 Lightning II là tiêm kích thế hệ 5 được Mỹ phát triển với sự hội tụ của khả năng tàng hình, tốc độ cao, sự linh hoạt và các cảm biến phát hiện mục tiêu siêu hiện đại. F-35 được phát triển thành 3 phiên bản A, B, C lần lượt dành cho không quân, lính thủy đánh bộ và hải quân.

Mỹ có kế hoạch triển khai F-35 đến đồn trú thường trực tại những căn cứ quân sự ở châu Âu trong những năm 2020.

Chương trình củng cố an ninh châu Âu (ERI) được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố thực hiện vào năm 2014 sau khi lên tiếng quan ngại về mối đe dọa từ Nga. Trong khuôn khổ ERI, Mỹ đã tăng gấp 4 lần ngân sách cho hoạt động của quân đội tại châu Âu, chủ yếu là dành cho việc tập trận và triển khai vũ khí thường trực gần biên giới Nga. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top