Mỹ bán lô trực thăng Apache trị giá 3,2 tỉ USD cho Ả-Rập Saudi

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Hãng sản xuất máy bay Boeing của Mỹ vừa nhận được hợp đồng trị giá 3,2 tỉ USD nhằm bán các trực thăng tấn công AH-64E Apache cho Ả-Rập Saudi.

Kế hoạch sản xuất hết công suất phiên bản AH-64E Apache đã được bao gồm trong thỏa thuận mới được kí giữa Boeing và chính phủ Ả-Rập Saudi.

Ngoài sản xuất máy bay, khoản tiền 3,2 tỉ USD sẽ gồm cả việc Boeing cung cấp hỗ trợ huấn luyện, các thiết bị liên quan và công tác hậu cần. Việc thực hiện hợp đồng kéo dài đến năm 2022, tuy nhiên, Mỹ chưa tiết lộ số lượng thực tế mà Ả-Rập Saudi sẽ mua.

ảnh 1

Hợp đồng bán Apache cho Ả-Rập Saudi được hoàn thành vào năm 2022

“Thỏa thuận này là tin tốt cho quân đội, binh lính, người dân Mỹ cũng như ngành công nghiệp quốc phòng của chúng ta. Đây là kết quả trực tiếp của đường lối đúng đắn từ chính phủ. Dưới bàn tay cũng những người kĩ sư và binh lính Mỹ, công nghệ của Apache đã trở nên cần thiết trong mọi hoạt động quân sự trên thế giới”, giám đốc dự án Apache, ông Joseph Hoecherl cho hay.

Ả-Rập Saudi hiện đang sở hữu 82 chiếc AH-64D Apache. Phiên bản đầu tiên của Apache được thiết kế vào cuối những năm 1970 nhằm trang bị cho quân đội Mỹ chống lại các cuộc tấn công tiềm năng từ Liên-xô ở châu Âu.

Hiện nay, trực thăng Apache vẫn là công cụ quan trọng trong chiến dịch tiêu diệt lực tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top