Mỹ bàn giao 4 máy bay cường kích nhẹ cho không quân Afghanistan

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 20-3, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, 4 chiếc máy bay chiến đấu A-29 Super Tucano đã được nước này bàn giao cho không quân Afghanistan tại sân bay Kabul.

Số máy bay cường kích hạng nhẹ kể trên đã được các phi công Mỹ điều khiển từ một căn cứ không quân ở bang Georgia của Mỹ sang Afghanistan, nâng tổng số máy bay cường kích hạng nhẹ của lực lượng không quân non trẻ này từ 8 lên 12 chiếc.

ảnh 1

Máy bay cường kích A-29 Super Tucano 

Thiếu tướng David Hicks, Tư lệnh Bộ tư lệnh huấn luyện, tư vấn, hỗ trợ không quân và Liên đội viễn chinh không quân số 438 của Mỹ đã gọi các máy bay được bàn giao này là “vũ khí thay đổi cuộc chơi”.

“Số máy bay này có thể tiến hành các phi vụ tiến công đường không ở bất cứ đâu trên lãnh thổ nước này. Trước đây, quân đội quốc gia Afghanistan phải dựa vào đồng minh (do Mỹ đứng đầu) đối với hoạt động yểm trợ đường không. Bây giờ, chính các phi công Afghanistan sẽ tiến hành các nhiệm vụ đó”, ông Hicks tuyên bố.

Việc bàn giao này đã giảm số máy bay A-29 xuống còn 7 chiếc tại căn cứ không quân Moody của Mỹ, nơi chúng được sử dụng để huấn luyện phi công, thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Mỹ cho hay.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top