Lực lượng tên lửa chiến lược Nga được trang bị 72% Yars ICBM

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 19-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, tỷ lệ hệ thống tên lửa hiện đại Yars trong biên chế Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ đạt 72% vào cuối năm 2017.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-24 Yars, phiên bản nâng cấp của tên lửa đạn đạo Topol-M, được trang bị nhiều đầu đạn hạt nhân dẫn hướng độc lập với tầm bắn khoảng 11.000km. Dòng tên lửa này đã được đưa vào biên chế từ tháng 7-2010.

ảnh 1

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Yars xuất hiện trong lễ duyệt binh mừng ngày chiến thắng năm 2017 tại Quảng trường Đỏ

“Lực lượng tên lửa chiến lược đang chuyển một cách có hệ thống sang các tổ hợp tên lửa Yars cơ động và trên mặt đất. Lực lượng hiện được trang bị 62% tổ hợp hiện đại Yars, và đến cuối năm 2017, tỷ lệ này sẽ tăng lên 72%”, Tổng thống Putin cho biết tại một cuộc họp thường kỳ với các tư lệnh quân đội và lãnh đạo ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Ngoài ra, ông còn cho biết thêm rằng, tỷ lệ vũ khí hiện đại trong lực lượng không quân vũ trụ Nga sẽ đạt 68% vào cuối năm 2017, và tỷ lệ vũ khí hiện đại trong hải quân sẽ tăng lên 55% vào cuối năm nay.

Năm ngoái, Tổng thống Putin tuyên bố rằng, lục quân nước này đã tiếp nhận 5.600 loại vũ khí mới, trong khi khoảng 3.000 loại vũ khí và trang bị đặc biệt đã được nâng cấp và hiện đại hóa.

Theo ông, trong năm nay, các lực lượng vũ trang Nga phải được trang bị khoảng 62% vũ khí hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ đất nước, đặc biệt là ở khu vực phía tây, tây  nam và bắc Cực.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top