Lộ diện súng chống tăng không giật mới của quân đội Mỹ

0 Đặng Vũ (Theo National Interest)
ANTD.VN - Sau một năm thử nghiệm hàng loạt những nâng cấp mới của hệ thống súng chống tăng không giật M3, quân đội Mỹ vừa tuyên bố sẽ sản xuất ngay hơn 1.000 phiên bản nâng cấp.

Vào hôm 6-9, quân đội Mỹ tuyên bố sẽ sản xuất 1.111 hệ thống súng chống tăng không giật M3E1 nhằm thay thế cho phiên bản M3 84mm cũ, từng sử dụng trong lực lượng đặc nhiệm Mỹ từ năm 1994 đến nay.

Được phát triển bởi cả lục quân và Bộ Chỉ huy các chiến dịch đặc biệt Mỹ (SOCOM), M3E1 là hệ thống vũ khí chống tăng trọng lượng nhẹ và gọn gàng hơn rất nhiều so với phiên bản cũ.

Phiên bản M3E1 mới được thiết kế theo sự hợp tác với nhà sản xuất Saab Bofors Dynamics của Thụy Điển theo một chương trình nghiên cứu và phát triển chung từ năm 2012.

ảnh 1

M3E1 sẽ mang đến nhiều lợi thế chiến đấu cho quân đội Mỹ

Dựa vào những phản hồi từ binh lính sử dụng, quân đội Mỹ đã chế tạo súng chống tăng M3E1 nhẹ hơn bớt khoảng 3kg và chiều dài giảm 5cm, điều sẽ khiến nó thuận lợi hơn trong việc mang vác và sử dụng. Phiên bản mới cũng được thiết kế để tì vào vai tốt hơn, dễ dàng ngắm bắn, đồng thời thiết bị đếm số lần sử dụng của M3E1 sẽ giúp binh lính dễ dàng theo dõi được tình trạng của hệ thống này.

Ngoài ra, hệ thống M3E1 vẫn có thể bắn nhiều phát liên tiếp và sử dụng nhiều loại đạn như phiên bản cũ.

“Hệ thống chống tăng đang phổ biến trong quân đội Mỹ hiện nay là AT4, nó chỉ cho phép binh lính bắn một phát và sau đó họ phải vứt nó đi. Còn với M3E1, binh lính có thể bắn nhiều loại đạn, nhờ đó mang lại khả năng chiến đấu tốt hơn trên chiến trường”, ông Randy Everret, giám đốc dự án công nghệ nước ngoài của quân đội Mỹ cho hay. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top