Lộ diện lực lượng đặc nhiệm Triều Tiên bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-un

0 Đặng Vũ (Theo Daily Mail)
ANTD.VN - Trong cuộc duyệt binh hôm 15-4, ngoài các loại vũ khí hiện đại nhất, Triều Tiên cũng vừa ra mắt lực lượng đặc nhiệm được giao nhiệm vụ bảo vệ lãnh đạo Kim Jong-Un.

Trong buổi duyệt binh diễn ra vào hôm 15-4, lực lượng đặc nhiệm mới của quân đội Triều Tiên bôi kem ngụy trang lên mặt, đẹo kính đen. Họ đi thành hàng ngũ, cầm theo khẩu súng trường mới bao gồm cả ống phóng lựu, trong khi đầu đội mũ chống đạn và gắn thêm kính nhìn đêm.

ảnh 1

ảnh 2

Hình ảnh về lực lượng đặc nhiệm của Triều Tiên

Lực lượng này xuất hiện tại lễ duyệt binh sau khi hải quân, không quân và những đơn vị chiến lược diễu hành qua quảng trường.

"Một khi lãnh đạo tối cao Kim Jong-un ra lệnh, họ sẽ quyết tâm đâm kiếm xuyên tim kẻ địch nhanh như tia chớp trên núi Paektu", KCNA nói về lực lượng mới của Triều Tiên trong lễ duyệt binh.

Đơn vị đặc nhiệm mới này được cho là nhận sự chỉ huy của Thượng tướng Kim Yong Bok, người từng đứng đầu đơn vị 11 của quân đội Triều Tiên.

Theo các chuyên gia quân sự, lực lượng đặc nhiệm mới của Triều Tiên được thành lập nhằm chống lại kế hoạch ám sát ông Kim Jong-Un của Mỹ và Hàn Quốc nếu có chiến tranh nổ ra. Cách đây ít lâu, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng thừa nhận đã thành lập đơn vị đặc nhiệm có nhiệm vụ ám sát giới lãnh đạo chính trị của Triều Tiên trong trường hợp có xung đột vũ trang giữa 2 nước.

CNN trích dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho biết, Mỹ đã phát hiện việc Triều Tiên thành lập đặc nhiệm trên từ trước, vốn bao gồm những chiến binh tinh nhuệ, được đào tạo bài bản và thực hiện cả những nhiệm vụ bí mật để chống lại sự tấn công từ nước ngoài. 

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top