Không quân Nga-Syria trút "mưa bom" xuống nhóm khủng bố ở Daraa

0 Vũ Tú (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN -Ngày 18-5-2017, lực lượng không quân Nga - Syria đã tiến hành hàng loạt cuộc không kích dồn dập vào chiến tuyến của nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham (Al-Qaeda Syria) tại quận Daraa Al-Balad.

ảnh 1

Một vụ không kích của không quân Nga trên chiến trường Daraa

Hoạt động trên của không lực Nga-Syria diễn ra nhằm đáp trả việc nhóm khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham xâm phạm thỏa thuận khu vực an toàn, tiến hành một số vụ tấn công vào các khu phố đang nằm trong vùng kiểm soát của quân đội Syria ở Daraa.

Việc không quân Nga dội bom lực lượng Hay'at Tahrir Al-Sham không vi phạm thỏa thuận khu vực an toàn, do Hay'at Tahrir Al-Sham là nhóm khủng bố mà quốc tế thừa nhận, không nằm trong danh sách các tổ chức được đảm bảo an toàn, đồng thời ngăn chặn các cuộc tấn công tiềm năng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Daraa cho biết, các lực lượng không quân Syria và Nga đã tiêu diệt ba thủ lĩnh chỉ huy chiến trường của Hay'at Tahrir Al-Sham ở Daraa.

Thỏa thuận khu vực an toàn đã tạo điều kiện tối đa cho quân đội Syria tập trung binh lực giải quyết các nhóm khủng bố, và ổn định tình hình xung quanh Damascus.

Giới phân tích quân sự nhận định, sau khi các nhóm khủng bố được giải quyết, quân đội Syria có đủ binh lực để sẵn sàng đối phó với phiến quân nổi dậy.

Các thế lực hậu thuẫn của lực lượng nổi dậy, thấy được kết cục thất bại tất yếu, sẽ thắt chặt hầu bao, giảm cung cấp nguồn nhân lực và vũ khí trang bị. Đây chính là điều kiện tiên quyết cho cuộc đấu tranh chính trị sớm bắt đầu. 

Các vùng an toàn, hay còn gọi là vùng giảm căng thẳng, ở Syria được xem là một biện pháp tạm thời tồn tại trong vòng 6 tháng, có khả năng sẽ được kéo dài thêm 6 tháng nữa.

Các vùng an toàn được các nước bao gồm Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ thỏa thuận trong các vòng đàm phán tổ chức ở thủ đô Astana của Kazakhstan. Tất cả các bên đều thể hiện hy vọng rằng, đề xuất này sẽ dọn đường cho nỗ lực ổn định tình hình Syria.

bình luận(0 bình luận)

video được quan tâm

Cùng chuyên mục
Top